Thị trường

'Tham chiến' thị trường hàng không, Vinpearl Air tuyển sinh 400 học viên phi công

(VNF) - Học viên trúng tuyển vào Vinpearl Air sẽ được đào tạo trong 26 tháng. Sau khi ra trường, toàn bộ học viên đều được Vinpearl Air đảm bảo việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

'Tham chiến' thị trường hàng không, Vinpearl Air tuyển sinh 400 học viên phi công

Vinpearl Air tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công

Ngày 16/8, Trường đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành hàng không, thuộc Tập đoàn Vingroup công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

Học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo trong 26 tháng, có cơ hội liên thông lên Đại học chuyên ngành quản trị hàng không và được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được tham gia chương trình hỗ trợ học phí, với mức hỗ trợ tối đa lên đến 50.000 USD/người và được ngân hàng tài trợ tới 75% gói học phí.

Đại diên Vinpearl Air cho biết, các học viên sẽ được đào tạo cơ bản tại một trong các học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ và Úc và tại Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air.

Sau khi tốt nghiệp, các học viện sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và CASA và có cơ hội học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị Hàng không.

"Tất cả các học viên sẽ được ngân hàng cho vay tới 75% học phí, hạn trả gốc đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm. Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra bảo lãnh cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay; những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí lên đến 50.000 USD/học viên, trong đó một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng", đại diên Vinpearl Air nói.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, với chất lượng quốc tế do các học viện hàng không hàng đầu thế giới của Mỹ và Úc đào tạo, tình trạng khan hiếm phi công tại Việt Nam sẽ được giảm thiểu trong thời gian tới.

"Với cơ chế đào tạo không lợi nhuận và các gói hỗ trợ tài chính thiết thực từ Vingroup, chúng tôi hướng tới việc xuất khẩu phi công ra khắp thế giới”, ông Quang chia sẻ.

Vinpearl Air cho biết điều kiện ứng tuyển là công dân Việt Nam từ 18 – 35 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng, ngoại ngữ, không có tiền án tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe (đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam).

Các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi gồm: Nhận hồ sơ dự tuyển và kiểm tra sức khỏe; Kiểm tra tiếng Anh; Kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp ADAPT và Phỏng vấn với hội đồng tuyển chọn để trở thành học viên chính thức.

Trước đó, vào tháng 7 và tháng 8/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada), Học viện đào tạo Phi công – AAPA (Úc) và Trường Cao đẳng kỹ thuật khoa học Hàng không Aviator - ACAST (Mỹ) đã ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không.

Bên cạnh phi công và thợ máy hàng không, Vingroup cũng hướng tới việc đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay…

Hiện Vinpearl Air chưa công bố bất kỳ thông tin nào về mô hình hoạt động, dàn nhân sự cũng như kế hoạch mua, thuê máy bay. Tuy nhiên theo quy định hiện hành, số vốn đăng ký 1.300 tỷ đồng đủ để doanh nghiệp khai thác 30 máy bay khai thác cả chặng nội địa và quốc tế.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ dự tuyển online qua email: [email protected] (từ 16/8 – 2/9) hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng trường đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air tại Hà Nội (từ 26/8 – 2/9) và TP. HCM ( từ 9/9 đến 14/9). Thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0353 593 366/ 0353 793 366.
Tin mới lên