Công nghệ

'Tham chiến' thị trường viễn thông Việt Nam, mạng di động Reddi sắp nhập cuộc đua chuyển mạng giữ số

(VNF) - Ông Trần Nam Trung, CEO mạng di động ảo Reddi, cho biết Công ty Cổ phần Mobicast đã làm việc với Cục Viễn thông để chuẩn bị cho chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

'Tham chiến' thị trường viễn thông Việt Nam, mạng di động Reddi sắp nhập cuộc đua chuyển mạng giữ số

Ra mắt mạng di động ảo Reddi với đầu số 055.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 3/6, Công ty Cổ phần Mobicast đã chính thức ra mắt mạng di động ảo Reddi với đầu số 055. Đây là nhà mạng thứ 2 tại Việt Nam hoạt động theo mô hình mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator).

Trước đó, nhà mạng đầu tiên hoạt động theo mô hình MVNO là I-Telecom của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom.

Mạng di động Reddi định hướng tập trung phát triển và cung cấp các giải pháp viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng trẻ, hiện đại, thông qua nền tảng ứng dụng di động (mobile app).

Tại lễ ra mắt, đại diện nhà mạng Reddi cam kết không phát sinh sim rác, chỉ phát triển các thuê bao thực. Toàn bộ kênh bán hàng online và offline, qua app hay qua hệ thống cửa hàng đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực.

Ngay sau khi ra mắt, đại diện Cục Viễn thông đã đề nghị Công ty Cổ phần Mobicast tham gia vào chuyển mạng giữ nguyên số để thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.

Nói về vấn đề này, ông Trần Nam Trung, CEO mạng di động ảo Reddi, cho biết Công ty Cổ phần Mobicast đã làm việc với Cục Viễn thông để chuẩn bị cho chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Tuy nhiên, khi thực hiện chính sách này, Công ty Cổ phần Mobicast phải mất 3 tháng để mua các thiết bị sau đó kết nối với hệ thống của Cục Viễn thông. Sau đó mạng này sẽ tiến hành chạy thử 3 tháng. Như vậy, nhanh nhất 6 tháng nữa mạng Reddi mới có thể tham gia sân chơi chuyển mạng giữ nguyên số.

Hiện Việt Nam có tổng cộng 7 nhà mạng. Trong đó có 5 nhà mạng sở hữu hạ tầng là Viettel, MobiFone, VNPT, Vietnamobile và Gtel; 2 mạng ảo sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng là Đông Dương Telecom và Reddi.

Tổng số thuê bao trên mạng của 5 doanh nghiệp viễn thông đang sở hữu hạ tầng là gần 130 triệu thuê bao. Trong đó, thị phần cụ thể gồm VNPT gần 32 triệu, Viettel gần 67,5 triệu, Mobifone hơn 26 triệu, Vietnammobile 4,4 triệu, Gtel gần 239.000.

Mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) được định nghĩa là mạng di động mà nhà cung cấp không sở hữu hạ tầng mạng lưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động tới khách hàng.
Tin mới lên