Công nghệ

Thăm trụ sở Viettel tại Myanmar, Thủ tướng khẳng định 'không xuất khẩu công nghệ lạc hậu'

(VNF) - Nhấn mạnh quan điểm “chúng ta không xuất khẩu công nghệ lạc hậu mà hợp tác với nước bạn trong ứng dụng công nghệ tiên tiến", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Mytel tiếp tục phát triển tại thị trường Myanmar.

Thăm trụ sở Viettel tại Myanmar, Thủ tướng khẳng định 'không xuất khẩu công nghệ lạc hậu'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trụ sở Công ty Mytel

Ngày 18/12 tại Myanmar, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trụ sở Công ty Mytel - thương hiệu của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Mytel cho biết sau 1,5 năm chính thức kinh doanh, Mytel đã chính thức cán mốc 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại Myanmar.

Ngày 5/8/2019 vừa qua, Mytel cũng đã trở thành nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar.

Phát biểu tại buổi thăm trụ sở Mytel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan điểm “chúng ta không xuất khẩu công nghệ lạc hậu mà hợp tác với nước bạn trong ứng dụng công nghệ tiên tiến". Người đứng đầu Chính phủ cũng mong muốn Mytel tiếp tục phát triển, xứng đáng là đại sứ văn hóa và kinh doanh, lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa 2 nước.

"Ngoài lĩnh vực viễn thông, Mytel cần tiếp tục nghiên cứu phát triển các dịch vụ di động, tài chính, chính phủ điện tử ở quốc gia có nhiều tiềm năng này. Đi liền với đó là tích cực hợp tác và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh tại Myanmar", Thủ tướng nói.

Đến nay, Mytel đã cung cấp miễn phí internet cho gần 200 điểm trường và đào tạo hàng trăm nhân sự công nghệ thông tin viễn thông chất lượng cao cho Myanmar. Đặc biệt, trong đợt mưa lũ nghiêm trọng vào tháng 8/2019 vừa qua tại Myanmar, Mytel đã tích cực hỗ trợ Chính phủ Myanmar trong công tác liên lạc, cứu hộ, cung cấp thực phẩm và vật phẩm cho gần 49.000 người dân tại khu vực thiên tai với tổng số tiền lên đến gần 75.000 USD.

Trong năm 2019, Mytel liên tục duy trì tăng tưởng ổn định với con số 4-5% sau mỗi tháng. Ước tính đến cuối năm 2019, tổng doanh thu của Mytel đạt 104% so với kế hoạch năm. Dự kiến Mytel sẽ có lãi sớm và là thị trường đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của Viettel Global trong tương lai.

Tin mới lên