Thị trường

Tham vọng chiếm 40% thị phần các sản phẩm Apple xách tay của ông Jonathan Hạnh Nguyễn

(VNF) - Với eDigi, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đặt mục tiêu chiếm 40% thị phần các sản phẩm Apple xách tay tại Việt Nam.

Tham vọng chiếm 40% thị phần các sản phẩm Apple xách tay của ông Jonathan Hạnh Nguyễn

Cửa hàng eDigi thứ 2 sẽ được mở tại Hà Nội/Ảnh:Hồng Phúc

Cửa hàng eDigi rộng khoảng 250m2 với 2 mặt tiền tại Công xã Paris, chỉ cách nhà thờ Đức Bà – TP. Hồ Chí Minh vài bước chân vừa được khai trương sáng 10/9.

eDiGi là chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa cao cấp chuẩn Apple (APR- Apple Premium Reseller) thuộc Tập đoàn Imex Pan Pacific (IPPG) của  ông ‘vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn.

Ngay trong ngày khai trương cửa hàng đầu tiên, ông Hạnh Nguyễn tuyên bố họ đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội.

Ông cũng chia sẻ và khẳng định giai đoạn đầu eDiGi sẽ duy trì tỷ lệ lợi nhuận thấp và dần phát triển thị trường để chiếm 40% thị phần các sản phẩm Apple xách tay.  

Tại Việt Nam, ngoài eDiGi, FPT Retail là đơn vị tiên phong được Apple hợp tác cùng, với chuẩn APR.

FPT Retail là một thành viên của Tập đoàn FPT Việt Nam, thành lập từ 2012 với 516 cửa hàng trên toàn quốc (tính đến tháng 06/2018), đang sở hữu hai thương hiệu FPT Shop và F.Studio – đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, với 13 cửa hàng.

Theo phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, quy mô thị trường Apple tại Việt Nam khoảng 1 tỷ USD, trong đó 700 triệu USD thuộc về iPhone. Ngoài ra, Rồng Việt ước tính trên 40% thị phần thuộc về nhóm sản phẩm xách tay– vốn có những lợi thế so với hàng chính hãng về giá cả và thời gian mở bán.

Được biết, APR là cấp đại lý ủy quyền cao nhất, chỉ xếp sau Apple Store và được hãng này hỗ trợ mở cửa hàng cũng như ưu đãi cao nhất về bảo hành. Tuy nhiên, với eDiGi, ông Johnathan cho biết Apple không có khoản hỗ trợ nào để mở cửa hàng.

Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có 15 cửa hàng ủy quyền của Apple, còn rất ít so với các quốc gia trong khu vực như Singapore là 527 cửa hàng, Thái Lan là 480 cửa hàng, Indonesia là 364 cửa hàng.

Chứng khoán Rồng Việt cho rằng với Apple chính hãng, FPT Retail đang dẫn đầu với 40% thị phần.

Được biết, lợi nhuận gộp của dòng sản phẩm Apple đang được các hãng bán lẻ giữ ở mức khoảng 11%, thấp hơn 4-5% so với một số dòng điện thoại khác. Tuy nhiên, sự phát triển của mảng kinh doanh phụ kiện và dịch vụ sẽ mang về biên lợi nhuận khoảng 21%.

“eDiGi không nhắm lãi cao mà là quảng bá thị trường Apple, giải quyết mối lo mà khách hàng tiềm năng đang sợ nhất là không có nơi tin cậy để sửa chữa. Chúng tôi không cần phải đi kiếm thêm bạc cắc từ việc đánh cắp dữ liệu trong máy của khách hàng”, báo Đầu tư trích lời ông Jonathan Hạnh Nguyễn.

Tin mới lên