Đô thị

Thắng kiện, khách mua nhà ‘dự án chết’ được trả lại tiền

(VNF) - Chi cục Thi hành án Dân sự Quận 8, TP. HCM vừa tổ chức đợt trả lại tiền của người mua nhà tại dự án chung cư Vạn Hưng Phát sau khi thắng kiện chủ đầu tư Vạn Hưng Phát. Đây là dự án treo gần 10 năm và chủ đầu tư không còn năng lực thực hiện. Dù thắng kiện nhưng người mua chỉ nhận lại phần vốn đã đóng, không được chi trả tiền lãi phạt theo tinh thần hợp đồng.

Thắng kiện, khách mua nhà ‘dự án chết’ được trả lại tiền

Dự án căn hộ Vạn Hưng Phát

Cụ thể, trong đợt này có 11 khách hàng đến Chi cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại tiền mà họ đã đóng từ 7 - 8 năm trước. Mỗi khách hàng nhận về từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng từ phía công ty Công ty TNHH thương mại - xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát). Những khách hàng được nhận lại tiền sớm nhất vì họ chấp thuận không nhận tiền lãi phạt hợp đồng theo bản án mà tòa án dân sự đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Hưng Phát. Số còn lại sẽ được tính toán và giải quyết dần.

Sau hàng chục năm bán nhà cho khách hàng mà dự án không triển khai, khiến những khách hàng mua nhà tại dự án Vạn Hưng Phát (đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM) của Vạn Hưng Phát không thể nhận nhà, cư dân phải ôm đơn đi kiện, kêu cứu nhiều nơi.

Được biết dự án này hiện bị ngăn chặn chuyển nhượng do có nhiều bản án có hiệu lực nhưng chưa được thi hành. Trong khi đó, rất nhiều khách hàng vẫn đang tiến hành khiếu kiện, đấu tranh đòi quyền lợi khi họ đã mua căn hộ tại đây từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng xong vì chủ đầu tư đã dừng thi công từ lâu.

Dù dự án không thể tiếp tục thi công nhưng Công ty Vạn Hưng Phát vẫn ký bán căn hộ cho khách hàng và thu tiền, có trường hợp thu đến 95% giá trị căn hộ. Thậm chí có trường hợp 1 căn hộ bán cho 2-3 người.

 

Tin mới lên