Bất động sản

Thanh Hóa: Công ty SOTO được phép chuyển nhượng đất tại dự án sinh thái biển Tiên Trang

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý cho Công ty TNHH SOTO được chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại nhiều lô đất thuộc dự án đô thị du lịch sinh thái biển Tiên Trang (huyện Quảng Xương).

Thanh Hóa: Công ty SOTO được phép chuyển nhượng đất tại dự án sinh thái biển Tiên Trang

Công ty SOTO được phép chuyển nhượng đất tại dự án sinh thái biển Tiên Trang

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Công ty TNHH SOTO đã có công văn gửi tỉnh về đề nghị cho phép thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án đô thị du lịch sinh thái biển Tiên Trang.

Trên cơ sở báo cáo và đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH SOTO được chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại lô đất có ký hiệu BT01 (từ Lô BT-01:07 đến Lô BT-01:10), BT-03 (từ Lô BT-03:01 đến Lô BT03:10) và BT-05 (từ Lô BT-05:01 đến Lô BT-05:14) thuộc dự án đô thị du lịch sinh thái biển Tiên Trang.

Chủ tịch tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng nhiệm vụ, hướng dẫn, chỉ đạo Công ty TNHH SOTO thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và nộp hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng tại Trung tâm phục vụ hành chính công để được xem xét giải quyết.

Được biết, dự án khu du lịch biển Tiên Trang do Công ty TNHH SOTO làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 100,9ha nằm dọc đường bờ biển dài 2,5km thuộc địa phận 4 xã: Quảng Thái, Quảng Lợi, Quảng Lĩnh và Quảng Thạch.

Đây là dự án khu du lịch sinh thái biển tổng hợp, được quy hoạch xây dựng các khu chức năng gồm: khu dân cư, biệt thự, trung tâm thương mại, khu vui chơi- giải trí sinh thái...

Dự án khu du lịch biển Tiên Trang được chia làm 2 dự án gồm: khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2008 tại các xã Quảng Lợi, Quảng Lĩnh và Quảng Thạch, diện tích 427.000m2 chủ yếu là đất nông, lâm nghiệp ven biển và dự án khu đô thị du lịch biển Tiên Trang tại các xã Quảng Lợi, Quảng Thạch và Quảng Thái theo Quyết định số 616/QĐ-UBND ngày 2/3/2011, diện tích 448.631m2.

Dù được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2008, song dự án này cũng dính lùm xùm khi hơn chục năm chỉ mới có một khu quảng trường xây dựng dang dở, còn trơ cả bê tông, cốt thép và vài điểm kinh doanh, dịch vụ theo kiểu tự phát…

Trước thực trạng trên, năm 2016 và đầu năm 2017, UBND huyện Quảng Xương đã làm việc với Công ty SOTO và có kết luận về việc chủ đầu tư triển khai dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng lớn đến phát triển du lịch của địa phương; chưa đầu tư các hạng mục hạ tầng theo quy hoạch; chưa đầu tư hình thành các khu chức năng, nhà nghỉ… để phục vụ du lịch; các công trình để phục vụ khu du lịch hầu như không có gì.

Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cũng đã kiến nghị với UBND tỉnh yêu cầu Công ty SOTO tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, rà soát lại dự án, cả về quy mô, tiến độ và cam kết thời gian thực hiện.

Tin mới lên