Bất động sản

Thanh Hóa: Dự án khu dân cư hơn 770 tỷ về tay Công ty Xuân Hưng

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng và TM Xuân Hưng của doanh nhân 8x Nguyễn Xuân Hưng vừa được tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm chủ đầu tư dự án khu dân cư phía đông đường CSEDP.

Thanh Hóa: Dự án khu dân cư hơn 770 tỷ về tay Công ty Xuân Hưng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hưng rót hơn 770 tỷ làm khu dân cư phía Đông đường CSEDP ở Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án khu dân cư phía đông đường CSEDP thuộc khu dân cư tây nam đường Nguyễn Phục, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa.

Theo phê duyệt, Công ty Cổ phần Xây dựng và TM Xuân Hưng là doanh nghiệp trúng thầu. Đây cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án được công bố vào tháng 5/2019.

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 772 tỷ đồng, thời gian và tiến độ thực hiện dự án không quá 5 năm.

Mục tiêu của dự án là đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, nhà ở và công trình công cộng phục vụ nhu cầu đất ở, nhà ở cho nhân dân trong khu vực; góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị TP. Thanh Hóa, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Được biết, tháng 5/2019, dự án khu dân cư phía đông đường CSEDP thuộc khu dân cư tây nam đường Nguyễn Phục đã được bên mời thầu công bố nhà đầu tư trúng sở tuyển là Công ty Cổ phần xây dựng và TM Xuân Hưng.

Ngày 31/5/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết định phê duyệt nhà đầu tư thực hiện dư án này theo hình thực chỉ định thầu.

Tuy nhiên, sau đó, Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hoá có Công văn số 112 về việc huỷ kết quả sở tuyển đã được phê duyệt tại Quyết định số 1801 ngày 14/5/2019 và Quyết định số 2041 ngày 31/5/2019 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đối với dự án nêu trên.

Lý do huỷ là việc tách phần đất dự phòng khỏi dự án trên giao cho Viện Nông nghiệp Thanh Hoá đầu tư dự án trụ sở làm việc dẫn đến thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt; hồ sơ mời sơ tuyển được duyệt không tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Về Công ty Xuân Hưng, theo tìm hiểu của VietnamFinance, doanh nghiệp này do ông Nguyễn Xuân Hưng làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Ông Hưng cũng là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hưng sinh năm 1980, có trình độ thạc sỹ kinh tế chính trị, là một trong những tấm gương khởi nghiệp trong phong trào doanh nghiệp, doanh nhân trẻ Thanh Hóa.

Thành lập doanh nghiệp từ năm 2006 với các ngành nghề kinh doanh thương mại, chủ yếu là điện tử, điện lạnh, bếp ga và các đồ gia dụng, đến nay, Công ty Cổ phần xây dựng và TM Xuân Hưng hoạt động trong nhiều lĩnh vực trọng điểm như xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi; kinh doanh bất động sản; tư vấn giám sát, tư vấn thẩm tra công trình các loại…

Tin mới lên