Bất động sản

Thanh Hóa: Eurowindow Holding tiếp tục đề nghị tài trợ quy hoạch khu vực xã Hoằng Quang

(VNF) - UBND tỉnh cho biết mới đây Eurowindow Holding đã có công văn về việc tài trợ ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực xã Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Eurowindow Holding tiếp tục đề nghị tài trợ quy hoạch khu vực xã Hoằng Quang

Eurowindow Holding tiếp tục đề nghị tài trợ quy hoạch khu vực xã Hoằng Quang.

Trước ý tưởng này, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa và các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Công ty Cổ phần Eurowindow Holding.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Eurowindow Holding.

Hoằng Quang là một xã có diện tích hơn 6km2 nằm ở phía đông thành phố Thanh Hóa. Phía Đông giáp huyện Hoằng Hóa, phía Tây giáp phường Đông Hải, phía Nam giáp phường Quảng Hưng và xã Hoằng Đại, phía Bắc giáp phường Long Anh.

Trước đây, xã Hoằng Quang thuộc huyện Hoằng Hóa. Sau đó, đến ngày 29/2/2012, xã Hoằng Quang được chuyển từ huyện Hoằng Hóa về thành phố Thanh Hóa.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 Eurowindow Holding có đề xuất tài trợ lập quy hoạch tại xã Hoàng Quang.

Trước đó, ngày 30/6/2020, Eurowindow Holding đã có Công văn số 257 đề nghị được tài trợ kinh phí và khảo sát, lập quy hoạch chi tiết khu vực xã Hoằng Quang, xã Long Anh và xã Hoằng Đức.

Tuy nhiên, sau khi xem xét, Sở Xây dựng kiến nghị với UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ xem xét đề nghị của Eurowindow Holding sau khi quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Vì vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa chưa thống nhất với đề nghị tài trợ kinh phí và lập quy hoạch chi tiết tại khu vực nêu trên của Eurowindow Holding.

Cũng tại Thanh Hóa, liên quan đến Eurowindow Holding, Liên danh Công ty Cổ phần Eurowindow Holding - Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý dự án số 1 hiện đang là nhà đầu tư dự án khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long.

Dự án này có tổng quy mô sử dụng đất khoảng 175,9ha, với tổng mức đầu tư hơn 12.622 tỷ đồng. Giá trị này chưa bao gồm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, khoảng hơn 260 tỷ đồng.

Tin mới lên