Tiêu điểm

Thanh Hóa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn

(VNF) - Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa. Ông Ngô Văn Tuấn là người từng bị Thủ tướng cách chức vì “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Thanh Hóa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn

Ông Ngô Văn Tuấn từng bị Thủ tướng cách chức vì “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chiều 2/4, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt cho biết cơ quan này đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở trước đó.

"Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa vừa nhận được đơn xin thôi chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng của ông Ngô Văn Tuấn. Ngay sau khi nhận được đơn, Ban giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tiến hành họp và thống nhất hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng ký ngày 29/3 vừa qua", Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết.

Được biết, trong đơn xin thôi chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn bày tỏ nguyện vọng xin chuyển công tác về lại Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Như VietnamFinance đã thông tin, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa vào ngày 29/3. Tuy nhiên, vào ngày chính thức đi làm đầu tiên (1/4) ông Ngô Văn Tuấn lại bị đau chân và xin nghỉ đột xuất.

Trước đó, hồi tháng 12/2017, ông Ngô Văn Tuấn đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng và đến tháng 1/2018, ông Tuấn bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Các sai phạm của ông Tuấn được nêu ra gồm: trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Đáng chú ý, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng “hot girl” Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh – PV) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Sau khi cách chức, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Tin mới lên