Thị trường

Thanh Hóa: Khánh thành thương mại tổ máy số 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 2

(VNF) - Ngày 10/2, Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 đã phối hợp với chủ đầu tư là Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (Kepco) và Tập đoàn Marubeni, Công ty Tohoku (Nhật Bản) tổ chức lễ khánh thành Tổ máy số 1 Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Thanh Hóa: Khánh thành thương mại tổ máy số 1 Nhiệt điện Nghi Sơn 2

Lễ khánh thành vận hành thương mại Tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 có công suất thiết kế 1.200MW, với tổng vốn đầu tư gần 2,8 tỷ USD.

Dự án được khởi công vào năm 2018 và là một trong số rất ít nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam sử dụng công nghệ siêu tới hạn (USC) với hiệu suất cao, góp phần làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ than, phát thải khí nhà kính và các vấn đề môi trường khác. Dự án được đầu tư theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao và sẽ được bàn giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau 25 năm.

Tổ máy số 1 đã chính thức vận hành ngày 11/1/2022 và đã được đấu nối thành công lên đường dây 500KV Bắc - Nam, hòa vào lưới điện quốc gia.

Tổ máy số 1 đi vào hoạt động không những cung cấp khoảng 3,9 tỷ kwh điện mỗi năm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng nhu cầu dùng điện cho công nghiệp và sinh hoạt, giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Theo kế hoạch dự kiến, toàn bộ nhà máy sẽ vận hành thương mại vào tháng 7/2022, kỳ vọng cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và hơn 6 triệu hộ gia đình.

Tin mới lên