Tiêu điểm

Thanh Hóa: Khởi tố con trai nguyên Chủ tịch huyện hành hung nữ nhân viên Vietjet

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Thanh Hóa: Khởi tố con trai nguyên Chủ tịch huyện hành hung nữ nhân viên Vietjet

Con trai nguyên Chủ tịch huyện hành hung nữ nhân viên Vietjet bị khởi tố

Cụ thể, chiều 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An (sinh năm 1990 trú tại số nhà 03, ngõ 46 Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (sinh năm 1977) và Lê Trung Dũng (sinh năm 1984) đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23/11/2018 tại cảng hàng không Thọ Xuân.

(Từ trái qua phải) 3 đối tượng Phạm Hữu An, Lê Trung Dũng và Lê Văn Nhị (ảnh: C.A Thanh Hóa).

Trước đó, khoảng 14h20 phút ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến sân bay Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP. HCM, dự kiến cất cánh lúc 15h05 phút cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check- in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không Vietjet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảnh ga đi) chụp ảnh hộ, sau đó 3 đối tượng muốn chụp chung với chị Giang, nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Lúc đó, bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không Vietjet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người; 2 nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ 3 đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước vụ việc trên, một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận Lê Trung Dũng (ngụ địa bàn) là 1 trong 3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Văn Biền, đã nghỉ hưu từ năm 2015.

"Anh này thuộc diện chơi bời lêu lổng, có trong danh sách theo dõi nghiện ma túy của địa phương. Trước đây, Dũng có lái xe tải thuê, giờ không rõ làm gì", vị công an này thông tin.

>>> Xem thêm: Cấm bay 3 côn đồ hành hung nhân viên Vietjet

Tin mới lên