Đô thị

Thanh Hóa sắp có thêm khu dân cư hơn 720 tỷ tại huyện Hậu Lộc

(VNF) - Ngày 13/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Lộc Tân tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Thanh Hóa sắp có thêm khu dân cư hơn 720 tỷ tại huyện Hậu Lộc

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Theo quyết định, dự án khu dân cư Lộc Tân sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác thuộc dự án phục vụ nhu cầu đất ở, nhà ở và nhu cầu khác cho người dân trong khu vực; hình thành khu dân cư mới, tạo quỹ đất ở thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 10,53ha, bao gồm các hạng mục công viên, bãi đỗ xe, nhà ở... Trong đó, nhà ở sẽ có 415 căn nhà liền kề và 9 căn biệt thự.

Ngoài ra, dự án cũng có khu đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi nhà ở, đất ở phục vụ giải phóng mặt bằng dự án này.

Dự kiến, quy mô dân số của khu dân cư Lộc Tân khoảng 1.100 người. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 720,27 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án là 697,88 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án là 22,39 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Về tiến độ, nhà đầu tư phải thực hiện dự án trong vòng 3 năm. Trong đó, từ quý IV/2021 đến quý III/2022, nhà đầu tư phải thực hiện hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và giao đất để thực hiện dự án.

Từ quý IV/2022 - quý I/2024, nhà đầu tư phải hoàn thành đầu tư xây dựng dự án; từ quý II/2024 - quý III/2024, hoàn thành dự án đưa vào sử dụng, bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và quyết toán dự án theo quy định.

Quyết định cũng nêu rõ Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Hậu Lộc có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện dự án, UBND huyện Hậu Lộc phải phối hợp với nhà đầu tư đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực, đồng thời ký cam kết với nhà đầu tư và xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án.

Về phía nhà đầu tư, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu phải thực hiện quản lý, khai thác, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai, các quy định có liên quan khác và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư này.

Tin mới lên