Tài chính tiêu dùng

Thanh Hóa: Truy nã 2 đối tượng cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa

(VNF) - Công an TP. Thanh Hóa cho biết vừa ra Quyết định truy nã đối với Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp (đều SN 1981, ở TP. Hải Phòng). Hai đối tượng này bị khởi tố về tội danh cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

2 đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, 2 đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa, Hải Phòng. Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hiếm khi lộ diện ngay cả đối với nhân viên trong công ty.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa đã phát triển, mở rộng hơn 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước.

Bề ngoài của các chi nhánh này là phòng bán vé máy bay, dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động chính là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5 - 328%/ năm).

Theo quyết định truy nã, các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện 2 đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đều có quyền bắt giữ, hoặc báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng.

Trước đó, Công an TP. Thanh Hóa đã phá chuyên án 219V, triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi núp dưới bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa.

Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP. Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, trong đó 2 đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tin mới lên