Tài chính

Thành lập Quỹ đầu tư phát triển Việt Nhật quy mô 100 triệu USD để hút vốn từ Nhật Bản

Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Capital), Công ty TNHH đầu tư Central Capital (CC) và Công ty TNHH Central Capital Finance (CCF) đã chính thức ký kết Thoả thuận hợp tác thành lập Quỹ Đầu tư Phát triển Việt Nhật (VJDF).

Thành lập Quỹ đầu tư phát triển Việt Nhật quy mô 100 triệu USD để hút vốn từ Nhật Bản

VJDF sẽ chính thức đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào năm 2021.

Mục đích thành lập quỹ này là nhằm kêu gọi đầu tư, hỗ trợ hoạt động đầu tư của doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tạo công cụ để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp cận với các cơ hội đầu tư tiềm năng tại Việt Nam. 

VJDF dự kiến sẽ được thành lập dưới hình thức Quỹ thành viên, được thành lập và hoạt động theo pháp luật tại Việt Nam. Quy mô vốn dự kiến của VJDF là 100 triệu USD. VJDF sẽ chính thức đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào năm 2021 với các lĩnh vực đầu tư như: Bất động sản, điện, nước sạch, năng lượng, kim loại và mỏ, cơ sở hạ tầng, hóa chất, môi trường, vận tải, viễn thông và khu công nghiệp hỗ trợ.

Ban lãnh đạo quỹ cho hay với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản lý quỹ của Vietinbank Capital và kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, quản lý đầu tư dự án đa dạng trong các lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, thương mại dịch vụ của Central Capital, hai bên sẽ phối hợp giới thiệu các cơ hội đầu tư tiềm năng cho Quỹ, đem lại hiệu quả đầu tư tối ưu cho các nhà đầu tư.

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng lẫn quy mô. Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & đầu tư), đến cuối năm 2019, hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt 4,14 tỷ USD, đứng thứ 4 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam gồm nhiều lĩnh vực: tài chính, truyền thông, hàng tiêu dùng và bất động sản. Đặc biệt, thị trường bất động sản đang là tâm điểm đầu tư của làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vì nhu cầu huy động vốn lớn của các nhà phát triển dự án lớn tại Việt Nam.

Nguồn tài chính mới này được kỳ vọng sẽ giúp cho thị trường nhà đất thêm sôi động, giúp phát triển được nhiều dự án căn hộ, mặt bằng bán lẻ và văn phòng trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng nhanh trong tương lai.

Tin mới lên