Tài chính quốc tế

Thanh niên Mỹ phải vay 3,5 tỷ USD làm đám cưới do túng thiếu

(VNF) - Trang web chuyên về so sánh tài chính cá nhân Finder.com vừa công bố con số gây sốc rằng có tới hơn 1 triệu thanh niên Mỹ phải vay tiền tổ chức đám cưới trong năm 2017.

Thanh niên Mỹ phải vay 3,5 tỷ USD làm đám cưới do túng thiếu

Hơn 1 triệu thanh niên Mỹ phải vay 3,5 tỷ USD làm đám cưới do túng thiếu

Trung bình mỗi khoản vay để tổ chức đám cưới là 3.082 USD (khoảng 66 triệu đồng). 

Chi phí tài chính cho việc tổ chức đám cưới ở Mỹ dường như không rẻ đi mà thậm chí ngày càng tốn kém hơn với vô số khoản như áo cưới cho cô dâu, bộ quần áo lịch thiệp của chú rể, giấy mời, tiền tổ chức lễ và ăn uống...

Trong số 126 triệu người Mỹ ở tuổi trưởng thành có hơn 1 triệu người tổ chức đám cưới vào năm 2017. Có tới 80% người Mỹ phải vay mượn tiền trong năm qua và khoản chi tốn kém nhất là cho đám cưới với tổng số vay nợ lên tới 3,48 tỷ USD, theo phát hiện của Finder.com. Hầu hết các cặp đôi tổ chức đám cưới đã dùng thẻ tín dụng (35,7%) hoặc các khoản vay nợ cá nhân (28,6%).

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng có khoảng 1/5 (21,4%) các cặp đôi tổ chức đám cưới đã vay tiền từ gia đình hoặc bạn bè.

Chuyên gia tư vấn khách hàng Jennifer McDermott của Finder.com đưa ra lời khuyên với thanh niên Mỹ rằng, vấn đề không phải là bạn có khả năng trả nợ mà điều quan trọng hơn là phải cắt giảm chi phí cho đám cưới để ngày hạnh phúc nhất không tạo ra gánh nặng tài chính cho những năm sau.

 

Tin mới lên