Thị trường

‘Thánh SIM’ của Vietnamobile bị ‘tuýt còi’ vì vi phạm về quản lý giá cước viễn thông

(VNF) - Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng thuê bao trả trước "Thánh SIM" vì có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông.

‘Thánh SIM’ của Vietnamobile bị ‘tuýt còi’ vì vi phạm về quản lý giá cước viễn thông

Vietnamobile bị "tuýt còi" vì vi phạm về quản lý giá cước viễn thông

Cục Viễn thông cũng yêu cầu Vietnamobile báo cáo về việc triển khai gói cước "Thánh SIM" nhưng không giới hạn số thuê bao đã đăng ký sử dụng, thời gian đăng ký, dự kiến doanh thu bị thất thu, cách khắc phục khi dừng triển khai gói cước này... và gửi báo cáo về Cục trước ngày 13/3.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Vietnamobile cho biết nhà mạng sẽ kiểm tra lại thông tin trên và có câu trả lời sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 5/1/2018, Vietnamobile đã tung ra thị trường gói cước có tên "Thánh SIM – Phê không tưởng". Đây là chiến dịch mà nhà mạng này đưa ra nhằm mục tiêu cách mạng hoá thị trường viễn thông Việt Nam với các ưu đãi đột phá dành cho người dùng di động.

Theo đó, "Thánh SIM" là bộ hoà mạng mới của Vietnamobile hoàn toàn miễn phí dữ liệu (data) không giới hạn. Giá bán lẻ của bộ hoà mạng này là 40.000 đồng và để hưởng ưu đãi này khách hàng chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Số tiền nạp thẻ khách hàng có thể dùng để sử dụng cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn, dịch vụ giá trị gia tăng...

Cùng với những ưu đãi hoàn toàn về dữ liệu, "Thánh SIM" cũng ưu đãi về giá cước thoại, với mức giá cho nội và ngoại mạng rẻ nhất trên thị trường hiện nay, 680 đồng/phút.

Đồng thời, "Thánh SIM" cũng cho người dùng nhiều ưu đãi trong những lần nạp thẻ tiếp theo. Theo đó khách hàng nạp thẻ 20.000 đồng sẽ được miễn phí data trong 1 tháng tiếp theo, 50.000 đồng - 100.000 đồng sẽ được miễn phí trong 3 tháng và từ 100.000 đồng trở lên sẽ được miễn phí data tới 6 tháng.

Được biết, sau 1 tháng triển khai ra mắt "Thánh SIM", doanh nghiệp này cho biết đã bán ra 1 triệu SIM.

Tin mới lên