Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm kéo dài gần 20 năm ở Khu du lịch biển Hải Tiến

Văn Tuân - 13/07/2026 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ban hành Kết luận thanh tra số 2558/KL-TTTH chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài tại Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến do Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO làm chủ đầu tư và đặt thời hạn khắc phục trước ngày 15/7/2026.

Các vi phạm về quy hoạch, giao đất và tiến độ thực hiện dự án

Theo Kết luận thanh tra số 2558/KL-TTTH của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá, Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (nằm trên địa bàn hai xã Hoằng Tiến và Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa) được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007 với tổng mức đầu tư hơn 331 tỷ đồng, sử dụng quy mô diện tích đất là 195.546m2, và tiến độ thực hiện được phê duyệt ban đầu trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2015.

Tuy nhiên, các khuyết điểm, vi phạm tại dự án này đã xuất hiện ngay từ giai đoạn chuẩn bị khi vào năm 2003, UBND huyện Hoằng Hóa cùng UBND các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải đề nghị tỉnh chấp thuận địa điểm thực hiện dự án khi chưa có quy hoạch sử dụng đất được công bố, không phù hợp với quy định của Luật Đất đai năm 1993.

Toàn cảnh Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Thanh Hóa) – dự án có tổng mức đầu tư hơn 331 tỷ đồng vừa bị phanh phui hàng loạt sai phạm tồn đọng suốt hơn hai thập kỷ.

Mặc dù đến nay doanh nghiệp đã tiếp nhận và quản lý khoảng 98% diện tích đất dự án, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư vẫn không cung cấp được biên bản bàn giao đất ngoài thực địa, đồng thời hệ thống mốc giới định vị khu đất cũng chưa được thiết lập theo quy định. Bên cạnh đó, sau hơn hai thập niên kể từ khi phương án bồi thường được phê duyệt vào năm 2004, công tác giải phóng mặt bằng của dự án vẫn chưa hoàn tất, hiện còn tồn đọng 4.519,5m2 đất liên quan đến 8 thửa đất của 5 hộ dân và 01 tổ chức chưa được xử lý dứt điểm.

Kết luận thanh tra chỉ rõ Công ty TNHH Du lịch và Thương mại EURO còn tự lập bản vẽ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 có nội dung không phù hợp với mặt bằng quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1/1000 đã được phê duyệt và Quyết định giao đất của UBND tỉnh.

Từ bản vẽ quy hoạch này, doanh nghiệp đã thực hiện việc phân lô và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định. Cụ thể, doanh nghiệp đã chuyển nhượng 600m2 đất thuộc diện tích tạm giao quy hoạch làm nhà hát, đây là phần diện tích chưa được UBND tỉnh ban hành quyết định cho thuê đất hoặc giao đất có thu tiền sử dụng đất, với giá trị chuyển nhượng theo hóa đơn năm 2020 được xác định là khoảng 1,8 tỷ đồng.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng tự ý chuyển mục đích sử dụng 810m2 đất dải cây xanh thành đất xây dựng nhà nghỉ dưỡng để phân lô và chuyển nhượng.

Nhiều hạng mục công cộng tại dự án Hải Tiến đã bị biến dạng, sử dụng sai mục đích so với quyết định giao đất ban đầu của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Việc thực hiện sai quy hoạch này đã dẫn đến thay đổi hiện trạng nhiều hạng mục trên thực địa. Tại thời điểm thanh tra, diện tích đất rừng phòng hộ (32.240m2) và đất quảng trường (3.640m2) không đảm bảo theo Quyết định giao đất ban đầu. Một số khu đất công cộng bị sử dụng sai mục đích khi đất rừng phòng hộ được dùng làm quán cà phê, trà sữa, còn khu đất quy hoạch nhà hát hiện xuất hiện công trình nhà ở 2 tầng và bể bơi của hộ dân.

Ngoài ra, dù pháp luật về đất đai và kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ chưa có quy định cho phép chuyển nhượng đất dịch vụ thương mại du lịch theo hình thức phân lô bán nền, Công ty EURO vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với tài sản đối với 14.058,5m2 đất (tương ứng 17 lô) khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Trách nhiệm của các cơ quan quản lý và thời hạn khắc phục

Kết luận thanh tra xác định trách nhiệm liên quan của nhiều cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Thanh Hóa trong việc để các vi phạm tồn tại kéo dài.

Về nghĩa vụ tài chính, khi chuyển hình thức sử dụng diện tích 21.600m2 từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất, doanh nghiệp phải nộp số tiền 540.000.000 đồng từ năm 2005. Đến thời điểm thanh tra, doanh nghiệp thực tế mới nộp 416.792.150 đồng, chưa hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ.

Tuy nhiên, Cục Thuế tỉnh chưa thực hiện việc tính tiền và thông báo nghĩa vụ tài chính cũng như tiền chậm nộp cho doanh nghiệp. Trong khi đó, năm 2013, Chi cục Thuế huyện Hoằng Hóa lại ký văn bản xác nhận doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai, điều mà Thanh tra tỉnh kết luận là không có cơ sở.

Kết luận Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vạch trần loạt sai phạm kéo dài hơn 20 năm tại Dự án KDL Hải Tiến, từ chiêu trò "vẽ lại" quy hoạch để bán đất công đến việc né nghĩa vụ tài chính.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường (nay là Sở Nông nghiệp và Môi trường), cơ quan này bị xác định đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi dự án chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa đủ điều kiện và doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Cơ quan này cũng căn cứ vào bản vẽ quy hoạch 1/500 do doanh nghiệp tự lập để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký biến động chuyển nhượng đối với diện tích đất nhà hát và đất cây xanh nêu trên. Một số giấy chứng nhận bị cấp sai nguồn gốc, mục đích sử dụng, thậm chí thể hiện thành đất ở nông thôn (ONT).

Do các vi phạm liên quan đến nghĩa vụ tài chính và chuyển nhượng đất khi chưa được giao, cho thuê, Thanh tra tỉnh kết luận dự án không đủ điều kiện để áp dụng cơ chế đặc thù tháo gỡ khó khăn theo Nghị quyết số 29/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội.

Chánh Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì phối hợp rà soát mốc giới, thu hồi hoặc điều chỉnh các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai quy định, xác định lại giá đất để truy thu nghĩa vụ tài chính bổ sung, tránh thất thoát ngân sách.

Toàn bộ kết quả khắc phục sai phạm phải được báo cáo về UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh trước ngày 15/7/2026.

Cùng chuyên mục
Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

27/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà ở tại TP. HCM tăng mạnh nhờ hàng loạt dự án được gỡ vướng pháp lý và đủ điều kiện mở bán. Thị trường bất động sản được kỳ vọng phục hồi trong những tháng cuối năm, với động lực chủ yếu đến từ nhu cầu ở thực.

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

27/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm không chỉ mở ra một giai đoạn phát triển mới của Hà Nội mà còn tác động đến cách nhà đầu tư lựa chọn bất động sản. Nếu trước đây, nhiều quyết định xuống tiền dựa trên kỳ vọng tăng giá trong tương lai, thì hiện nay, pháp lý hoàn thiện, quyền sở hữu rõ ràng đang trở thành những tiêu chí được ưu tiên hơn.

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

27/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau ba năm tập trung xử lý khó khăn pháp lý và tài chính, từ đầu tháng 7/2026, Novaland (HoSE: NVL) bắt đầu đưa các căn hộ quay lại thị trường TP. HCM.

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

27/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất được kỳ vọng giảm thủ tục nhưng cũng đặt ra bài toán về cơ chế kiểm soát rủi ro đối với loại tài sản có giá trị lớn của người dân.

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

27/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án do các doanh nghiệp Sài Gòn VRG, AHA Việt Nam, Hiển Vinh Long An,... làm chủ đầu tư vừa được Sở Xây dựng Tây Ninh xác nhận đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

27/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - 22 dự án nhà ở xã hội vào diện kiểm tra sẽ được kiểm tra về tiến độ thực hiện, hồ sơ pháp lý, điều kiện đầu tư, xét duyệt đối tượng mua, thuê và xử lý các tồn tại theo quy định.

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

26/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City đang được Hà Nội tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

25/07/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa ra đấu giá tổng cộng 11 khu đất thực hiện dự án đầu tư và 5 khu đất giao đất ở, với tổng diện tích hơn 211ha.

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

25/07/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp VSIP Đà Nẵng quy mô gần 250ha, tổng vốn đầu tư 3.730 tỷ đồng vừa được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư thực hiện.

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

25/07/26 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi suất có thể gấp rưỡi đến gấp đôi lãi suất huy động tiền gửi các ngân hàng, không ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chọn đổ vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại các điểm đến du lịch có lượng khách tăng ổn định, khai thác lưu trú quanh năm như Nha Trang.

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

25/07/26 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Không còn là vùng đệm ven TP.HCM, Đức Hòa - Hậu Nghĩa đang bước vào cuộc chuyển mình mang tính lịch sử khi trở thành trung tâm hành chính mới của Tây Ninh, đồng thời hưởng lợi từ mạng lưới hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn thiện. Khi khoảng cách địa lý dần bị xóa nhòa, khu vực này nhanh chóng “chuyển vai” thành cực tăng trưởng mới của bất động sản phía Nam, với Vinhomes Green City ở vị trí đón đầu làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn.

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

25/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hải Dương - Hải Phòng là nhà đầu tư Khu công nghiệp Trung Lập (giai đoạn 1) quy mô 249,23 ha, tổng vốn đầu tư 3.474 tỷ đồng?

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

25/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Tĩnh vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, thanh khoản chậm và dòng tiền ưu tiên yếu tố an toàn, thì kết quả niêm yết giá đấu giá đất tại một số địa phương lại ghi nhận những con số "ngược sóng". Đáng chú ý, mức giá khởi điểm cho đất nền tại một xã nông thôn ven vùng lại cao gấp đôi so với đất quy hoạch đô thị – KCN.

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

25/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gia Lộc 3. Dự án có quy mô gần 137 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.442 tỷ đồng, hướng tới phát triển khu công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao và thân thiện môi trường.

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

25/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng giá nhiều loại hình bất động sản đã hạ nhiệt trong quý II/2026. Trong đó, nhà mặt phố và nhà riêng ghi nhận mức giảm rõ nét.

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

25/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng trình HĐND thành phố thông qua việc bổ sung 96 dự án, công trình phải thu hồi đất với tổng diện tích hơn 504 ha.

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

24/07/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 6/2026 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của hạ tầng phía Đông Hà Nội khi tuyến Metro số 14 chính thức khởi công, cùng Vành đai 3.5 và cầu Ngọc Hồi đồng loạt tăng tốc. Đón đầu động lực tăng trưởng ấy, The Parkland tại tâm điểm Ocean City kiến tạo không gian sống xanh, tiện nghi, đáp ứng xu hướng an cư bền vững tại các đô thị đa trung tâm của cư dân hiện đại.

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

24/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp thanh khoản chậm lại, giá nhà Hà Nội vẫn neo ở mức rất cao, thậm chí giá sơ cấp còn tăng trưởng đáng kể. Điều này khiến người mua ở thực không dễ dàng tìm kiếm cơ hội an cư. Tuy nhiên, nếu biết chọn lựa, người mua vẫn có thể sở hữu giỏ hàng tốt với “giá hời”.

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

24/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vay mua nhà với lãi suất ổn định ngày càng lớn, nhưng phần lớn ngân hàng hiện chỉ có thể cố định lãi suất trong 2-3 năm đầu. Theo đại diện ABBank, nguyên nhân không chỉ đến từ chính sách tín dụng mà còn xuất phát từ bài toán nguồn vốn dài hạn và sự thiếu đồng bộ của thị trường vốn.

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

24/07/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp mới của Vinhomes có tổng vốn điều lệ 20 tỷ đồng, cùng đặt trụ sở tại phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

 Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

24/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tính toán nguồn cung lưu trú phù hợp với mục tiêu tăng trưởng, đồng thời tiếp tục ưu tiên phát triển phân khúc khách du lịch cao cấp.

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

24/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo bảng giá VietnamFinance ghi nhận, các sản phẩm tại dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh có giá bán sau chiết khấu dao động từ khoảng 12,6 tỷ đồng đến gần 22,9 tỷ đồng/căn.

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

24/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Linh Sơn – Công ty cổ phần Đầu tư Mai Linh vừa trúng thầu dự án Khu đô thị mới C3-1, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì (nay là xã Ngọc Hồi) Hà Nội. Tại dự án này, còn có sự tham gia của nhà đầu tư khác là Công ty cổ phần Bất động sản Potamos.

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

24/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng tại thành phố Thái Nguyên do Công ty cổ phần Sông Đà 2 làm chủ đầu tư vừa được gia hạn tiến độ thực hiện dự án.

Tin khác
Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

(VNF) - Theo các chuyên gia, đề xuất được bán nhà đang thế chấp ngân hàng có thể giúp chủ đầu tư tăng khả năng huy động vốn song lại đẩy rủi ro pháp lý về phía người mua.

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

 Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.