Đô thị

Thành viên của Sovico Holdings xin đầu tư trung tâm logistics hàng không rộng 50ha tại Cần Thơ

(VNF) - Công ty Cổ phần quản lý và phát triển bất động sản Conasi (Conasi, HNX:VNF) vừa có văn bản gửi đến UBND TP. Cần Thơ xin chủ trương nghiên cứu đầu tư trung tâm logistics hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy.

Thành viên của Sovico Holdings xin đầu tư trung tâm logistics hàng không rộng 50ha tại Cần Thơ

Conasi đề xuất đầu tư trung tâm logistics hàng không rộng 50ha tại Cần Thơ

Trong văn bản gửi TP. Cần Thơ, Conasi giới thiệu là đơn vị thành viên chuyên trách quản lý và phát triển các dự án bất động sản của Công ty Cổ phần Sovico (Sovico Holdings) có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại tại nhiều vị trí đắc địa khắp cả nước.

Conasi đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa của TP. Cần Thơ và mong muốn được góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng các hoạt động du lịch và phát triển hạ tầng đô thị.

Conasi cho biết hiện UBND TP. Cần Thơ đang có chủ trương tìm kiếm nhà đầu tư cho 45 dự án trọng điểm tại địa phương, trong đó có dự án đầu tư trung tâm logistics hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy.

Do đó, Conasi kiến nghị UBND thành phố xem xét đồng ý cho phép đơn vị chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án.

Quy mô đề xuất nghiên cứu dự án khoảng 50ha bao gồm các khu chức năng chính là kho vận, ga hàng hóa, trung tâm phân phối, các trung tâm dịch vụ hỗ trợ phục vụ cho hàng không và vận chuyển hàng không, trung tâm bán lẻ sản phẩm…

Mục tiêu đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án nhằm tạo cơ sở cho ngành logistics hàng không phát triển, thúc đẩy hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và hoạt động xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa của TP. Cần Thơ và của cả khu vực Tây Nam Bộ…

Trước đề xuất của công ty, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét kiến nghị và hướng dẫn Conasi thực hiện theo quy định.

Theo tìm hiểu, Sovico Holdings là tập đoàn đầu tư đa ngành với lịch sử hơn 25 năm hình thành và phát triển, hiện đang quản trị và điều hành hơn 20 đơn vị thành viên và liên kết.

Nguyễn Thị Phương Thảo - cổ đông sáng lập, Tổng giám đốc Vietjet Air hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sovico.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - cổ đông sáng lập, Tổng giám đốc Vietjet Air hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sovico.

Sovico Holdings có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trong đó hai vợ chồng tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Nguyễn Thanh Hùng nắm 82% cổ phần, ông Nguyễn Cảnh Sơn (em trai bà Thảo) giữ 18% còn lại.

Sovico Holdings hoạt động đa ngành nghề trong các lĩnh vực then chốt như tài chính ngân hàng, hàng không, bất động sản, công nghiệp năng lượng, y tế và giáo dục.

Về lĩnh vực tài chính ngân hàng, Sovico Holdings là cổ đông chính và tham gia quản lý Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM (HDBank, HoSE:HDB). HDBank có tổng tài sản hơn 200.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 15.000 tỷ đồng, có liên doanh về tài chính tiêu dùng với Nhật Bản là HD Saison.

Về lĩnh vực hàng không, Sovico Holdings sáng lập và điều hành hoạt động của Vietjet.

Về lĩnh vực bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng, Sovico Holdings hiện sở hữu và đầu tư phát triển nhiều dự án lớn tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Hải Phòng… như hệ thống Dragon City tại TP. HCM; khu đô thị Splendora 260ha, khu đô thị Rose Valley 75ha, hệ thống khu phức hợp Republic Plaza tại Hà Nội; hệ thống Smart hotel Ariyana tại Đà Nẵng, Resort Furama Đà Nẵng; chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Shangrila Hill, Ana Mandara, Resort Ninh Van Bay tại Nha Trang….

Đáng chú ý, dự án Furama và Ariyana Đà Nẵng được lựa chọn là địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng như Apec 2017.

>>> Vỡ quy hoạch dự án HH Linh Đàm: Bộ Xây dựng nói ‘không liên quan’

Tin mới lên