Nhân vật

Thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng: PGS-TS Trần Ngọc Anh

PGS-TS Trần Ngọc Anh đang nghiên cứu và giảng dạy tại trường Chính sách công và Môi trường, đồng thời là Giám đốc Chương trình Sáng kiến Việt Nam tại Đại học Indiana, Mỹ.

Thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng: PGS-TS Trần Ngọc Anh

PGS-TS Trần Ngọc Anh.

PGS-TS Trần Ngọc Anh sinh năm 1973, tại Hà Nội. Ông từng học tập và công tác tại Nga, Pháp, Australia và Mỹ. Ông có bằng thạc sỹ kinh tế tại Đại học New South Wales (Australia) và bằng tiến sỹ chính sách công tại trường Quản lý nhà nước Kennedy, Đại học Harvard (Mỹ); đạt danh hiệu giảng viên trẻ xuất sắc của Đại học Indiana năm 2014, tham gia giảng dạy tại Harvard từ năm 2014-2015.

Tại Đại học Indiana (Mỹ), ông giảng dạy và nghiên cứu về các vấn đề chính sách như minh bạch hóa, chống tham nhũng, phát triển kinh tế và kinh tế chính trị của các nước đang phát triển. Các nghiên cứu của ông được đăng tải trên các tạp chí khoa học hàng đầu như American Political Science Review, Journal of Public Economics và Journal of Financial Economics.

PGS-TS Trần Ngọc Anh từng tham gia Chương trình Học bổng hàn lâm UNDP, Chương trình Lãnh đạo mới nổi của Quỹ Châu Á. Ông cũng là một học giả quốc tế hợp tác với Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright tại Việt Nam.

PGS-TS Trần Ngọc Anh có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều dự án và nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Ông là đồng sáng lập Hội quốc tế những Nhà kinh tế Việt Nam (International Society of Vietnamese Economists); đồng tác giả cuốn "Kinh tế Việt Nam: Đánh thức con rồng ngủ quên".

Chuyên gia này cũng là đồng sáng lập và giám đốc Giải thưởng Các lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leaders Award), chương trình học bổng phối hợp chính thức giữa Chính phủ Việt Nam và Mỹ cho các cá nhân cá nhân xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ chính sách công tại Đại học Indiana.

Trước khi trở thành thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, PGS-TS Trần Ngọc Anh từng là chuyên viên tại Ban Nghiên cứu của Thủ tướng (thuộc Văn phòng Chính phủ) từ năm 2000 đến năm 2003.

Được biết, PGS-TS Trần Ngọc Anh từng học chuyên Vật Lý tại trường Phổ thông trung học chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tin mới lên