Xe

Tháo dỡ khán đài tại đường đua F1 Hà Nội sau khi bị tạm hoãn do dịch Covid-19

(VNF) - Các khán đài di động đặt dọc theo tuyến đường Lê Đức Thọ và Lê Quang Đạo hiện đang được ban tổ chức và nhà thầu tiến hành tháo dỡ để trả lại mặt đường.

Tháo dỡ khán đài tại đường đua F1 Hà Nội sau khi bị tạm hoãn do dịch Covid-19

Tháo dỡ khán đài tại đường đua F1 Hà Nội sau khi bị tạm hoãn do dịch Covid-19

Ngày 13/3, công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau khi chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội, các khán đài di động được trên hai đường Lê Đức Thọ và Lê Quang Đạo đang được ban tổ chức và nhà thầu tháo dỡ để trả lại mặt đường.

Theo ghi nhận, vị trí khán đài đặt tại nút giao giữa đường Lê Đức Thọ và phố Tân Mỹ đang được các công nhân đang tháo dỡ để sớm mở lại lối đi cho các phương tiện.

Các công đoạn tháo dỡ đều được giám sát bởi chuyên gia nước ngoài

Sau khi tháo dỡ xong, các phần phụ kiện sẽ đưa về kho bảo dưỡng chờ ngày F1 Hà Nội tái khởi tranh.

Chuyên gia nước ngoài kiểm tra lại phần phụ kiện đã được tháo dỡ. 

Do được ghép nối từ các bằng ốc vít, then chốt nên việc tháo dỡ không mất nhiều thời gian.

Toàn bộ ống sắt thép, ghế ngồi trên khán đài được nhập khẩu từ Malaysia và tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA).

Đường đua Hà Nội do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế với chiều dài tổng cộng là 5,607km, gồm 23 khúc cua được thiết kế độc đáo kết hợp giữa những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu.

Đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với  yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt.

Xem thêm: Chặng đua F1 Hà Nội bị tạm hoãn, vé xem sẽ được xử lý thế nào?

Tin mới lên