Tài chính

Thao túng giá cổ phiếu SGO, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

(VNF) – Ông Đức Minh Đạo bị phạt 550 triệu đồng do có hành vi thao túng cổ phiếu SGO. Hành vi của ông Đạo gây ra chưa đến mức phải xử lý hình sự theo quy định.

Thao túng giá cổ phiếu SGO, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Ông Đức Minh Đạo bị phạt hơn nửa tỷ đồng do thao túng cổ phiếu SGO

Ông Đức Minh Đạo ngụ tại địa chỉ: Số 7 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và kết quả xác minh của cơ quan công an, ông Đức Minh đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Dầu thực vật Sài Gòn (HoSE- SGO).

Cụ thể, từ ngày 16/12/2015 đến 15/7/2016, ông Đức Minh Đạo đã sử dụng 1 tài khoản của mình và 14 tài khoản đứng tên người khác mở tại 3 công ty chứng khoán để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu SGO.

Căn cứ kết quả xác minh của cơ quan công an ngày 21/3/2018, hậu quả do hành vi hành vi thao túng cổ phiếu SGO của ông Đức Minh Đạo gây ra chưa đến mức phải xử lý hình sự theo quy định. Theo đó, ông Đạo bị phạt hành chính 550 triệu đồng.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán khoản thu trái pháp luật từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy không có khoản thu trái pháp luật từ hành vi vi phạm của ông Đạo.

Tin mới lên