Tài chính quốc tế

Thế giới đối phó Covid-19: Bộ trưởng Tài chính Đức tự tử vì áp lực, Thụy Sỹ thành điểm nóng mới

Bộ trưởng Tài chính bang Hesse (Đức), ông Thomas Schaefer, được cho là đã tự tử do quá áp lực trong cuộc chiến ứng phó tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế địa phương.

Thế giới đối phó Covid-19: Bộ trưởng Tài chính Đức tự tử vì áp lực, Thụy Sỹ thành điểm nóng mới

AFP dẫn lời Thủ hiến bang Hesse, ông Volker Bouffier, cho biết thi thể Bộ trưởng Thomas Schaefer, 54 tuổi, được phát hiện gần một đường tàu vào ngày 28/3. Văn phòng công tố địa phương cho biết, họ tin rằng ông Schaefer đã tự tử.

“Chúng tôi vô cùng bàng hoàng và đau buồn. Chúng tôi cho rằng ông ấy đã quá lo lắng (về ứng phó tác động của dịch Covid-19)”, ông Bouffier nói. Ông cho biết thêm, ông Schaefer, người giữ chức bộ trưởng tài chính bang Hesse suốt 10 năm qua, đã làm việc “ngày đêm” để giúp các doanh nghiệp và người lao động ứng phó các tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế. “Trong giai đoạn khó khăn này chúng tôi cần những người như ông ấy”, Thủ hiến Bouffier nói.

Bang Hesse là nơi có thủ phủ tài chính Frankfurt của Đức. Ông Schaefer từ lâu đã được xem là người kế nhiệm tiềm năng Thủ hiến Bouffier. Ông Schaefer ra đi để lại một vợ và 2 con.

Đến nay, Đức là một trong những điểm nóng bùng phát Covid-19 ở châu Âu với hơn 58.000 ca mắc bệnh, 455 ca tử vong.

Trong khi đó, Thụy Sĩ đến nay ghi nhận 14.336 ca nhiễm trên cả nước, trong đó có 257 ca tử vong. 

Thụy Sĩ là một trong những nước có tỷ lệ xét nghiệm nCoV trên đầu người cao nhất thế giới. Số ca nhiễm nCoV tại Thụy Sĩ đang đứng thứ 6 ở châu Âu, sau Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Anh, dù dân số thấp hơn nhiều. Ca nhiễm nCoV đầu tiên được ghi nhận vào ngày 24/2 va khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh là vùng Ticino ở phía nam.

Chính phủ Thụy Sĩ đã ra lệnh đóng cửa trường học và tất cả những địa điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar và cả các cửa hàng không bán nhu yếu phẩm. Tuần trước, nhà chức trách áp lệnh cấm tất cả các cuộc tụ tập có nhiều hơn 5 người và bất kỳ ai không giữ khoảng cách tối thiểu hai mét với người khác sẽ đối diện án phạt.

Covid-19 xuất hiện tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 670.000 người nhiễm bệnh và gần 32.000 người tử vong.

Tin mới lên