Ngân hàng

Thêm 1 chiếc Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng đấu giá

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đấu giá chiếc Rolls-Royce loại Phantom 4 chỗ ngồi của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC. Đây là tài sản đảm bảo của Công ty FLC Land.

Thêm 1 chiếc Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng đấu giá

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là 1 chiếc ôtô của Công ty FLC Land. Đó là một chiếc ôtô con nhãn hiệu Rolls-Royce loại Phantom 4 chỗ ngồi, màu đỏ, số máy là 41183N73B68A. Xe có biển số 30E-133.88 cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015.

Đây là tài sản đảm bảo của Công ty FLC Land. Ngân hàng OCB đưa ra mức giá bán khởi điểm cho chiếc siêu xe này là 28,02 tỷ đồng (mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí).

Chiếc Rolls-Royce loại Phantom này được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Trước đó, đầu tháng 9, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn cũng thông báo thu giữ tài sản đảm bảo là ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce mạ vàng của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) để xử lý nợ.

Chiếc Rolls-Royce này cũng của ông Trịnh Văn Quyết. Chiếc xe con 5 chỗ này có biển số 30F-187.88 mang nhãn hiệu Roll-Royce theo giấy chứng nhận đăng ký ôtô số 474115 do công an Hà Nội cấp ngày 26/5/2018. Siêu xe này được sản xuất tại Anh năm 201.

Chiếc Rolls-Royce này được đấu giá với mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng này sẽ được bán đấu giá vào ngày 24/10 tới đây tại TP.HCM.

Theo báo cáo tài chính quản trị 6 tháng đầu năm của OCB, ngân hàng này đã ban hành nhiều nghị quyết về việc nhận tài sản đảm bảo là bất động sản để thay thế nghĩa vụ trả nợ của các doanh nghiệp, trong đó có FLC. Trong đó, có 97 căn condotel và 81 căn khách sạn tại khách sạn Grand Hotel thuộc TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá để thay thế nghĩa vị trả nợ đối với CTCP Xây Dựng FLC Flaros và nhóm liên quan.

Các tài sản bất động sản khác của nhóm FLC được OCB nhận về còn có thửa đất số 560 tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để thay thế nghĩa vụ trả nợ của CTCP FLC Travel, Công ty TNHH MTV FLC Land và CTCP Hàng không Tre Việt; biệt thự nghỉ dưỡng khu Fusion (67 căn) và khu Courtyard Bungalow (102 căn) thuộc khu đô thị du lịch sinh thái FLC phường Quảng Cư, TP.Sầm Sơn, Thanh Hoá để thay thế một phần nghĩa vụ trả nợ cùa CTCP Hàng không Tre Việt tại CIB Thăng Long.

Ngoài ra, còn có bất động sản là 9 lô biệt thự tại Khu du lịch đô thị sinh thái FLC để thay thế nghĩa vụ trả nợ đối với CTCP đầu tư Thương mại và XNK CFS và nhóm liên quan.

Bên cạnh đó, OCB cũng nhận 84 căn hộ khách sạn Coastal Hil thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn để tổ chức phát hành trái phiếu là CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định mua lại trước hạn một phần trái phiếu tương ứng mà OCB đang là trái chủ.

Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021 của Tập đoàn FLC cho thấy dư nợ ngắn hạn của tập đoàn này tại OCB đã giảm từ hơn 1.100 tỷ đồng còn 451 tỷ đồng.

Tin mới lên