Bất động sản

Thêm 1 dự án 'ma' của Alibaba sẽ bị cưỡng chế

Ngày 2/7, thông tin từ UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết lực lượng chức năng đã tống đạt xong quyết định cưỡng chế khu đất có tên gọi “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1” do ông Nguyễn Ngọc Sự (trú huyện Gia Lâm, Hà Nội) làm chủ đất.

Thêm 1 dự án 'ma' của Alibaba sẽ bị cưỡng chế

Quang cảnh vụ việc cưỡng chế dự án ma ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Được biết thị xã Phú Mỹ đã cử một tổ làm việc ra tận Hà Nội, nhờ công an địa phương tìm đến nơi cư trú mới của vợ chồng ông Sự để tống đạt các quyết định cưỡng chế.

Theo đó, ngày 3/7, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế, cuốc đường khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu khu đất. Tuy nhiên, do quyết định mới gửi tới phía ông Sự nên địa phương sẽ cho người vi phạm thêm thời gian để tự khắc phục.

Nếu đến giữa tháng 7/2019 ông Sự không tự khôi phục hiện trạng đất thì lực lượng chức năng của địa phương sẽ kiên quyết cưỡng chế.

Khu đất được Công ty Alibaba tự đặt tên là “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1” là đất nông nghiệp, có diện tích hơn 10 ha, nằm tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Công ty này đã quảng cáo, rao bán rầm rộ khu vực trên với chiêu tự vẽ dự án.

Chủ đất còn tự ý làm đường nhựa trong khu đất, dựng cột điện và kéo dây điện khi chưa được chính quyền cho phép.

Sau đó, Công ty Địa ốc Alibaba dẫn hàng trăm khách hàng từ các nơi về giới thiệu bán đất nền. Một căn nhà cấp bốn được xây dựng tại đây để làm nhà mẫu. UBND xã Châu Pha đã hai lần lập biên bản vi phạm nhưng chủ đầu tư đều vắng mặt.

Trong một diễn biến liên quan, trước đó cơ quan chức năng xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vì có hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản nhà nước trong vụ việc cưỡng chế trả lại hiện trạng đất ban đầu ở một dự án ma khác trên địa bàn.

Dự án này cũng đang được Công ty Alibaba rao bán. Khi đoàn công tác địa phương tổ chức cưỡng chế tại khu đất trên, một nhóm người mặc đồng phục Công ty Địa ốc Alibaba đã có hành vi chống đối, ngăn cản đoàn làm nhiệm vụ.

Tin mới lên