Nhân vật

Thêm 1 thành viên HĐQT Louis Land từ nhiệm

(VNF) - Louis Land vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Trần Sĩ Chương - Thành viên HĐQT duy nhất của Louis Land sau khi ba thành viên là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh và bà Nguyễn Đình Tú Nhi lần lượt từ nhiệm.

Thêm 1 thành viên HĐQT Louis Land từ nhiệm

Thêm 1 thành viên HĐQT Louis Land từ nhiệm.

Công ty Cổ phần Louis Land (HNX: BII) vừa công bố đơn từ nhiệm của ông Trần Sĩ Chương, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của Louis Land.

Theo đó, ông Trần Sĩ Chương xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 17/5. HĐQT sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan trình ĐHĐCĐ năm nay xem xét đơn từ nhiệm của ông Chương và bầu người thay thế.

Trước đó, ngày 1/6,Louis Land cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của tổng giám đốc Nguyễn Giang Quyên và chủ tịch HĐQT Hoàng Xuân Hạnh từ ngày 29/5/2022.

Bà Nguyễn Giang Quyên là người thứ tư từ nhiệm vị trí tổng giám đốc tại BII từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, ông Lê Quang Nhuận, ông Huỳnh Quang Vinh, ông Lục Tấn Huy đã lần lượt từ nhiệm vị trí này.

Với quyết định từ nhiệm của bà Quyên, ban điều hành BII sẽ không còn nhân sự nào. Trong công bố thông tin về việc từ nhiệm của bà Quyên, công ty cho biết sẽ xem xét đơn từ nhiệm và bổ nhiệm tổng giám đốc mới thay thế. Trong khi đó, ông Hoàng Xuân Hạnh là chủ tịch thứ năm của Louis Land từ nhiệm trong vòng 1 năm qua.

Hồi tháng 4, bà Nguyễn Đình Tú Nhi cũng có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán từ ngày 18/4. Bà Nguyễn Thị Minh Hiệp cũng xin rút khỏi chức Kế toán trưởng từ ngày 4/4 và bà Mai Thị Kim Phượng được bổ nhiệm thay thế.

Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên như hiện tại.

Louis Land có vốn điều lệ 576 tỷ đồng, đặt trụ sở tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Công ty trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản nhưng đến nay tập trung vào đầu tư, phát triển bất động sản.

Louis Land vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2022 với doanh thu thuần hợp nhất 151 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ. Chiếm 99,5% trong tổng cơ cấu doanh thu là từ nguồn bán hàng hóa với 150,1 tỷ đồng, số còn lại là doanh thu từ hoạt động cho thuê đất, thuê văn phòng.

Dù doanh thu tăng, song giá vốn cũng tăng 44% so với cùng kỳ năm trước kéo lợi nhuận gộp giảm 82% còn 626 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, Louis Land báo lỗ sau thuế 9,1 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm 2021 lãi 4,2 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm cuối quý I/2022, tổng tài sản của Louis Land là 1.012 tỷ đồng, giảm 12 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm phần lớn là các khoản phải thu ngắn hạn 434 tỷ đồng.

Tin mới lên