Đô thị

Thêm 2 dự án bất động sản 'về tay' Keppel Land

(VNF) – Việc mua lại 2 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp cho tập đoàn này tiến gần với mục tiêu bán được 20.000 căn hộ tại Việt Nam. Trong 3 quý đầu năm nay, Keppel Land đã bán được 1.010 căn hộ tại Việt Nam, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Thêm 2 dự án bất động sản 'về tay' Keppel Land

Keppel Land đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam.

"Ông lớn" Singapore Keppel Land vừa thông báo đã ký kết hợp đồng mua bán có điều kiện để mua lại 100% vốn tại 2 dự án ở TP. HCM. Trong đó có một khu đất nằm ở phía nam thành phố và dễ dàng tiếp cận các khu thương mại trung tâm. 2 dự án này có thể giúp Keppel Land xây dựng được 1.550 căn hộ.

Tổng chi phí phát triển của 2 dự án là 297 triệu USD (khoảng 407 triệu đô la Singapore).

Dự án đầu tiên nằm ở phía Nam Sài Gòn. Ở dự án này Keppel Land dự kiến phát triển khoảng 220 căn nhà và khu căn hộ cao cấp quy mô 1.029 căn. Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm chi phí đất đai, là khoảng 235 triệu USD.

Địa điểm thứ hai nằm ở quận 9, Keppel Land sẽ phát triển thêm 300 căn nhà thấp tầng với tổng diện tích sàn khoảng 55.000m2. Tổng chi phí phát triển cho khu đất có diện tích 6ha này khoảng 62 triệu USD (bao gồm cả chi phí đất).

Ông Ang Wee Gee, Giám đốc điều hành của Keppel Land nhận định nhu cầu nhà ở của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục "nóng" lên nhờ dân số trẻ và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu cũng như tốc độ đô thị hóa nhanh.

Dự án Palm City của Keppel Land.

"Chúng tôi tin tưởng rằng hai dự án này sẽ nhận được phản hồi tốt từ thị trường do TP. HCM hiện đang thiếu nguồn cung các căn nhà và khu căn hộ gần với các khu thương mại trung tâm", ông Gee chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn CBRE, trong 3 quý đầu năm nay đã có 23.200 căn hộ chung cư được bán tại TP. HCM, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái; 2.300 căn nhà được bán, gần bằng tổng số căn nhà bán ra năm ngoái.

Tính đến hết tháng 9, Keppel Land đã bán được 1.010 ngôi nhà ở Việt Nam, gấp 4 lần con số bán ra trong giai đoạn tương ứng năm 2016.

Keppel Land có một danh mục đầu tư bất động sản tại Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu, bao gồm các văn phòng hạng A, khu dân cư, trung tâm bán lẻ, các khu đô thị tích hợp và căn hộ dịch vụ. Palm City và Empire City là 2 dự án đang được tập đoàn này triển khai tại TP. HCM.

Tin mới lên