Tiêu điểm

Thêm 2 người ở Vĩnh Phúc dương tính với virus corona

(VNF) - Cả 2 trường hợp này đều là người nhà (mẹ và em gái) của bệnh nhân đã được xác định dương tính với virus corona sau khi trở về từ Vũ Hán trước đó.

Thêm 2 người ở Vĩnh Phúc dương tính với virus corona

Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona.

Tối 6/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona ở Vĩnh Phúc. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona, trong đó có 4 người đã khỏi bệnh.

Cụ thể, nữ bệnh nhân P.T.T., 49 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là mẹ của bệnh nhân N.T.D. đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2, bà P. xuất hiện triệu chứng ho.

Người thứ 2 là em N.T.T.D., 16 tuổi, học sinh, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là em gái của bệnh nhân N.T.D.

Cả  2 bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ là người trong một gia đình với bệnh nhân N.T.D - 1 trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020.

Cả 2 bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Hiện hai bệnh nhân đang phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện 2 trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm tại Khoa Virut, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho thấy, mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân này dương tính với virus corona bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Tin mới lên