Tiêu điểm

Thêm 75 ca nhiễm Covid-19 trong nước, khởi tố vụ án liên quan đến 1 ca tại Nghệ An

(VNF) - Bộ Y tế cho biết tính từ 12h đến 18 ngày 14/6 đã có thêm 80 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 75 ca do lây nhiễm trong nước.

Thêm 75 ca nhiễm Covid-19 trong nước, khởi tố vụ án liên quan đến 1 ca tại Nghệ An

Ảnh minh hoạ

75 ca lây nhiễm trong nước được ghi nhận tại 4 tỉnh, thành gồm TP. HCM (26), Bắc Giang (29), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (11), Nghệ An (1), trong đó 69 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Bộ Y tế cho biết trong 26 ca nhiễm mới tại TP. HCM, có 2 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, 2 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 18 ca là các trường hợp F1, 4 ca còn lại đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 12/6 cho kết quả dương tính với Covid-19.

29 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều nằm trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. 

Trong 8 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh có 1 ca liên quan ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc và 5 ca là các trường hợp F1.

11 ca ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh 9 ca là các trường hợp F1, 2 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 14/61 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Đáng chú ý là ca nhiễm Covid-19 duy nhất ghi nhận tại tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân này là nữ, 22 tuổi, quê xã Sơn Trường, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh, làm thợ làm tóc tại ở phường Hà Huy Tập, tạm trú tại ngõ 207 thuộc khối 4, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An. 

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh. Kết quả xét nghiệm ngày 13/6 cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến ca nhiễm tại Nghệ An, do bệnh nhân khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị cơ quan chuyên về công nghệ thông tin xác định những địa điểm bệnh nhân từng có mặt và cơ quan chức năng đã xác định bệnh nhân này đến một số địa điểm, nhưng không khai báo.

Ngoài ra, sáng nay (14/6), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh cũng đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Tin mới lên