Tài chính quốc tế

Thêm cụm từ 'Blockchain', giá cổ phiếu một công ty của Anh tăng gấp 5 lần

(VNF) - Theo Bloomberg, một công ty công nghệ thông tin của Anh đã có đêm đáng nhớ sau khi công bố kế hoạch đổi tên thành On-line Blockchain Plc.

Thêm cụm từ 'Blockchain', giá cổ phiếu một công ty của Anh tăng gấp 5 lần

Cổ phiếu công ty Anh tăng vọt sau khi đổi tên thành "On-line Blockchain Olc".

Cụ thể, hôm thứ 6 tuần qua, cổ phiếu công ty Anh này đã tăng vọt 394%, tức tăng gấp gần 5 lần chỉ sau một đêm sau khi công ty thông báo chính thức về việc đổi tên thành "On-line Blockchain Plc".

Đây được coi là mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty kể từ lúc thành lập vào tháng 12 năm 1996. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trong ngày đạt 2,9 triệu cổ phiếu, tăng gấp 16 lần so với khối lượng tích lũy kể từ đầu năm tới thời điểm bài báo được đăng tải.

Trước đó, ngay trong phiên cuối sau khi công bố về kế hoạch, cổ phiếu của công ty đã tăng 19%.

Giá cổ phiếu On-line Blockchain Plc tăng chóng mặt chỉ sau một đêm.

Tính đến 2:36 chiều ngày thứ 6 (theo giờ địa phương) trên sàn London, vốn hóa của On-line Blockchain Plc đã đạt 4,4 triệu bảng (5,8 triệu USD) - đỉnh cao nhất kể từ năm 2005 đến nay.

Đây không phải lần đầu tiên nhà đầu tư cảm thấy hào hứng với một cái tên mới. Cổ phiếu của công ty Bioptix có trụ sở tại Colorado tăng gần gấp đôi ngay khi công ty này đổi tên thành Riot Blockchain hồi đầu tháng 10.

Một trường hợp khác xảy ra đối với cổ phiếu của công ty SNAP Interactive. Cổ phiếu của SNAP Interactive - công ty ứng dụng chat hẹn hò đã tăng 150% sau khi Snap Inc - công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin Snapchat phát hành IPO hồi tháng 2, chỉ vì có cùng tên nhưng khác cách viết. 

Tin mới lên