Tài chính tiêu dùng

Thêm doanh nghiệp bảo hiểm Việt được AMBest ghi nhận

(VNF) - Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, HoSE: PGI) mới đây cho biết đã được xếp hạng tín nhiệm quốc tế với kết quả “Tốt” và triển vọng “Ổn định” từ AMBest.

Thêm doanh nghiệp bảo hiểm Việt được AMBest ghi nhận

Thêm doanh nghiệp bảo hiểm Việt được AMBest ghi nhận. (Ảnh minh hoạ)

Được biết PJICO cũng là doanh nghiệp bảo hiểm thứ 4 trên thị trường được quốc tế ghi nhận.

Đại diện lãnh đạo PJICO cho biết dự án xếp hạng tín nhiệm quốc tế của PJICO được chính thức khởi động vào năm 2015. Sau quá trình tự hoàn thiện các hoạt động quản trị kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý, hoàn thành dự án tăng vốn với cổ đông chiến lược nước ngoài, đến cuối năm 2017, dự án này đã được tái khởi động.

Với xếp hạng từ AMBest, PJICO sẽ có những cơ hội thuận lợi khi tham gia đấu thầu, chào hàng cạnh tranh và thực hiện những dịch vụ bảo hiểm quy mô lớn; tăng cường cơ hội và khả năng hợp tác quốc tế với các nhà tái bảo hiểm, môi giới và khách hàng nước ngoài…

Để duy trì và cải thiện thứ hạng trong tương lai, lãnh đạo PJICO cho biết sẽ nỗ lực tập trung cải thiện các nền tảng từ tài chính, mở rộng quy mô doanh thu và thị phần trên cơ sở nâng cao khả năng quản trị rủi ro doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ khách hàng cũng như ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, chuyển đổi sang mô hình kinh doanh số hóa vào hoạt động kinh doanh, công tác quản trị.

Mục tiêu trong vòng 2 năm tới, PJICO sẽ phấn đấu nâng xếp hạng năng lực tài chính lên B++ theo xếp hạng của AMBest.

AMBest là tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm với trên 100 năm kinh nghiệm. Hàng năm, AMBest sẽ thực hiện việc đánh giá lại, nếu không nỗ lực, thì rất có thể doanh nghiệp sẽ "trượt" khỏi xếp hạng đó.

Tại PJICO, hiện có 2 cổ đông lớn là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nắm giữ cổ phần tương đương 41% vốn và cổ đông chiến lược nước ngoài Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) nắm giữ cổ phần tương đương 20% vốn điều lệ.

9 tháng đầu năm 2018, PJICO đạt kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh thu ước đạt 2.294 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt gần 131 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 76,3% kế hoạch cả năm.

Tin mới lên