Công nghệ

Thêm một giải pháp chuyển đổi số 'make in Vietnam' ra mắt

(VNF) - Nền tảng akaBot được phát triển bởi Tập đoàn FPT là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Thêm một giải pháp chuyển đổi số 'make in Vietnam' ra mắt

Lễ ra mắt Nền tảng akaBot - tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp.

Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt nền tảng akaBot - tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

AkaBot được phát triển bởi Tập đoàn FPT là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như word, excel, SAP, web…

"Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics... giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90% trong khi được cam kết mức độ bảo mật cao nhất", đại diện FPT nhấn mạnh.

Được biết, akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 20 khách hàng và đối tác chiến lược thuộc 6 quốc gia gồm: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, với các thương hiệu nổi tiếng như Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho.

Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nền tảng chuyển đổi số akaBot sẽ miễn phí trải nghiệm 2 tháng để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ RPA.

akaBot cũng là nền tảng "Make in Vietnam" thứ 3 của Tập đoàn FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ 6 công nghệ” diễn ra mỗi tuần.

Theo ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc akaBot, trong giai đoạn sắp tới, nền tảng này sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phát triển thêm nhiều tính năng tiên tiến, hướng tới cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, để thúc đẩy tài chính toàn diện, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Tin mới lên