Nhân vật

Thêm một lãnh đạo ngân hàng rời cương vị lãnh đạo doanh nghiệp

(VNF) – Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank quyết định rời cương vị Chủ tịch HĐQT DOJI theo quy định mới của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi. Trước đó, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cũng quyết định rời cương vị Chủ tịch Tập đoàn Him Lam.

Thêm một lãnh đạo ngân hàng rời cương vị lãnh đạo doanh nghiệp

Ông Đỗ Minh Phú chọn làm Chủ tịch HĐQT TPBank và rời cương vị Chủ tịch HĐQT DOJI

Tại buổi tọa đàm Leader Talk với các cán bộ nhân viên của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT DOJI kiêm Chủ tịch TPBank đã tiết lộ rằng ông sẽ chọn vị trí Chủ tịch TPBank, đồng nghĩa với việc rời cương vị Chủ tịch DOJI.

Theo kế hoạch, ông Đỗ Minh Phú sẽ thôi làm chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018.

"Chúng tôi đã có những thế hệ kế cận có thể đảm đương việc đó. Thách thức còn, khó khăn còn nhưng những người cộng sự đã làm với tôi cả thời gian quá dài có thể làm được", ông Phú lý giải về quyết định của mình.

Chia sẻ với cán bộ nhân viên, ông Đỗ Minh Phú cho biết, DOJI là nơi đã gắn bó với tên tuổi của ông trong một phần tư thế kỷ, nơi hình thành phong cách doanh nhân và sự nghiệp của ông; còn ở TPBank, 5 năm vừa qua là thời gian ông được trải nghiệm nhiều thách thức nhất và ông vẫn còn nhiều việc phải làm.

"Con người ta có thể thay nhiều bộ trang phục khác nhau nhưng chiếc áo lót thì luôn luôn ở bên họ", ông Phú ví von về mối quan hệ của ông với "đứa con" DOJI.

Trước ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cũng đã tiết lộ rằng ông sẽ từ chức Chủ tịch Tập đoàn Him Lam để tập trung tái cơ cấu Sacombank.

Khoản 3 và khoản 4 Điều 34 Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi quy định: "3. Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng khác, trừ trường hợp tổ chức đó là công ty con của tổ chức tín dụng. Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

4. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác".

Tin mới lên