Tài chính

Thêm một ngân hàng nước ngoài phối hợp thu thuế với hải quan

(VNF) - Với việc ký kết thỏa thuận, Tổng cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh việc thu ngân sách qua các ngân hàng thương mại, đặc biệt là với các ngân hàng nước ngoài để nhằm cung cấp cho người nộp thuế, doanh nghiệp nước ngoài những dịch vụ nộp thuế thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Thêm một ngân hàng nước ngoài phối hợp thu thuế với hải quan

Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan vừa ký thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori Bank). Đây là ngân hàng nước ngoài thứ 6 và cũng là ngân hàng thứ 37 ký kết với Tổng cục Hải quan về phối hợp thu ngân sách Nhà nước.

Theo thỏa thuận, trong thời gian đầu triển khai thí điểm, Woori Bank sẽ giúp Tổng cục Hải quan thu ngân sách tại địa bàn Cục Hải quan Hà Nội và Cục Hải quan TP. HCM.

Với việc ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với Woori Bank, Tổng cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh việc thu ngân sách qua các ngân hàng thương mại, đặc biệt là với các ngân hàng nước ngoài để nhằm cung cấp cho người nộp thuế, doanh nghiệp nước ngoài những dịch vụ nộp thuế thuận tiện và nhanh chóng nhất, rút ngắn được thời gian và tạo thuận lợi hơn cho hoạt động thương mại của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Trong 37 ngân hàng đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan, hiện có 6 ngân hàng nước ngoài là: ANZ, The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU Việt Nam), Mizuho Bank, SMBC, Shinhan Việt Nam và Woori Bank. Và Woori Bank là ngân hàng Hàn Quốc thứ 2 sau Shinhan Việt Nam ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan.

Tin mới lên