Tiêu điểm

Thêm một người tại Vĩnh Phúc dương tính với virus corona

(VNF) - Bệnh nhân vừa được phát hiện dương tính với virus corona là bố đẻ của bệnh nhân đã đi từ Vũ Hán về và được xác định dương tính với virus corona trước đó.

Thêm một người tại Vĩnh Phúc dương tính với virus corona

Đã có 16 trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam.

Trưa 13/2, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đã có thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Như vậy, tính đến 13/2, Việt Nam đã có 16 ca dương tính với virus corona chủng mới.

Bệnh nhân nam tên N. V. V. (50 tuổi, địa chỉ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về và dương tính với nCoV).

Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì cả 4 đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm bệnh và đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Tin mới lên