Công nghệ

Thêm một startup vũ trụ ảo Việt Nam đạt vốn hóa tỷ USD

(VNF) - Chỉ sau khoảng 2 giờ IDO (phát hành coin lần đầu trên sàn phi tập trung) mức giá của SPAT (token tiện ích của Meta Spatial) đã tăng 27 lần, tổng giá trị vốn hóa có thời điểm chạm mức 1 tỷ USD.

Thêm một startup vũ trụ ảo Việt Nam đạt vốn hóa tỷ USD

Founder/CTO của Meta Spatial Ngô Văn Cường.

Phát triển các vũ trụ ảo (metaverse) là điều liên tục được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Microsoft, Nvidia, Epic Games... nhắc đến thời gian gần đây. Hiểu một cách đơn giản, metaverse là một vũ trụ ảo, nơi mọi người có thể hiện diện và giao tiếp với nhau giống như ở thế giới thật. 

Một trong những dự án metaverse của người Việt đạt thành công vang dội trong thời gian vừa qua là Axie Infinity. Đây là một dạng trò chơi điện tử mà người dùng có thể điều khiển các nhân vật để giao chiến với nhau, từ đó kiếm về điểm thưởng và có thể đổi sang các loại tiền mã hóa.

Thời gian gần đây, một dự án metaverse khác cũng đang nổi lên là Meta Spatial, startup công nghệ được phát triển bởi đội ngũ nhiều kỹ sư người Việt. 

Số liệu thống kê của CoinMarketCap cho thấy sau 1 tháng ra mắt, vũ trụ ảo Meta Spatial với sản phẩm đầu tiên là Meta Spatil Moon đã nhận được sự quan tâm của khoảng gần 1 triệu người trên khắp thế giới. 

Đặc biệt, sau 1 tháng hoạt động, Meta Spatial đã được hơn 100 quỹ đầu tư trên thế giới rót vốn, trong đó có thể nhắc đến nhiều quỹ đầu tư tên tuổi như Okex, Polygon, Mexc, CMC, X21, Master Venture, Redkite, ZBS, Au21…

Meta Spatial là startup công nghệ được phát triển bởi đội ngũ nhiều kỹ sư người Việt. 

Meta Spatial được đánh giá là một trong những dự án đầu tiên xây dựng vụ trụ ảo đúng nghĩa bằng việc sử dụng các công nghệ AR, VR, MR, XR...

Thông qua Meta Spatial, người dùng sẽ có thể sử dụng nhân vật ảo của họ để chơi các trò chơi 3D. Họ cũng có thể tham gia các triển lãm nghệ thuật, show diễn thời trang, sự kiện âm nhạc ảo hay đến một rạp chiếu phim trong vũ trụ ảo.

“Việc đưa người thực vào trong thế giới ảo là công nghệ hết sức phức tạp. Đây chính là sứ mệnh của Meta Spatial và chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thành nền tảng công nghệ này. Meta Platform sẽ được công bố đến cộng đồng trong một vài tuần tới để hỗ trợ cho bất kỳ startup nào muốn tham gia vào hệ sinh thái vũ trụ ảo”, ông Ngô Văn Cường, Founder/CTO của Meta Spatial nói.

Đáng chú ý, ngay trong tối 5/11, Meta Spatial đã tiến hành đợt IDO (phát hành coin lần đầu trên sàn phi tập trung) lần đầu. Mức giá IDO của SPAT (token tiện ích của Meta Spatial) là 0,1 USD. Hiện tại, mức giá của SPAT đã đạt 2,7 USD, đồng nghĩa với việc giá trị token của startup này đã tăng 27 lần. Tổng giá trị vốn hóa của token SPAT đến nay đã đạt 830 triệu USD, có thời điểm chạm mức 1 tỷ USD sau 2 tiếng IDO.

Tin mới lên