Tài chính quốc tế

Theo chân Bitcoin, một loạt tiền điện tử khác lập kỷ lục về giá

Ethereum - loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới lần đầu tiên vượt 1.000 USD/đồng trong lịch sử, ghi nhận đà tăng kỷ lục trong cơn sốt thị trường tiền điện tử dẫn đầu bởi Bitcoin.

Theo chân Bitcoin, một loạt tiền điện tử khác lập kỷ lục về giá

(Ảnh minh họa)

Theo Bloomberg, theo đà tăng của nhiều loại tiền điện tử với sự dẫn đầu của Bitcoin trong những tháng gần đây, đồng Ethereum - một loại tiền điện tử khác đã đạt kỷ lục về giá trong phiên giao dịch ngày 4/1, một ngày sau khi Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 34.000 USD/BTC hôm qua.

Ethereum có thời điểm giao dịch với giá 1.010 USD/đồng, tăng 30% so với hôm qua. Đây là lần đầu tiên loại tiền điện tử này vượt mốc 1.000 USD.

Bitcoin vẫn tiếp tục giữ nhịp tăng hồi cuối tuần, chỉ giảm khoảng 1,5%, xuống còn 33.069 USD/BTC tại Tokyo. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã vượt qua kỷ lục giá thiết lập hồi năm 2017 vào cuối năm 2020.

Giá Bitcoin tăng gần 400% trong năm ngoái và vượt qua mốc tâm lý 30.000 USD/đồng ngay đầu năm mới. Với mức giá này, Bitcoin hiện có giá trị vốn hóa thị trường 613 tỷ USD, lớn hơn nhiều công ty lớn trên thế giới hiện nay.

Ethereum - đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng giá mạnh. Ảnh: Coindesk.

Ngoài Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác cũng chứng kiến đà tăng giá mạnh trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Có thời điểm, giá của đồng Ethereum còn tăng mạnh hơn cả Bitcoin. Theo dữ liệu trên trang Coindesk, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 24,48% trong 24 giờ qua. Ước tính, giá trị vốn hóa của Ethereum đã đạt 110 tỷ USD.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin tin tưởng đồng tiền điện tử này đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư để thay thế vàng như một kênh trú ẩn an toàn trước sự suy yếu của đồng USD và rủi ro lạm phát tăng cao. Bitcoin cũng ngày càng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nghi ngại đà tăng hơn 300% của Bitcoin trong năm qua tồn tại bong bóng rủi ro khi các nhà đầu tư theo đuổi đà tăng của giá tiền điện tử.

Ông Julian Emanuel, Giám đốc chiến lược cổ phần và phái sinh tại BTIG LLC, cho biết: “Các động lực của làn sóng tăng giá tiền điện tử ngày càng tăng cường trong bối cảnh lãi suất neo ở mức thấp và sự bất ổn chính trị vẫn tồn tại”. Tuy nhiên, ông Emanuel cảnh báo sự biến động về giá có thể tác động đến cả mặt tăng cũng như mặt giảm.

Tin mới lên