Thị trường

Theo sát thế giới, giá vàng nhẫn giảm còn hơn 50 triệu đồng/lượng

(VNF) - Hôm nay (5/9), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 65,85 - 66,65 triệu đồng/lượng.

Theo sát thế giới, giá vàng nhẫn giảm còn hơn 50 triệu đồng/lượng

Theo sát thế giới, giá vàng nhẫn giảm còn hơn 50 triệu đồng/lượng

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước đã nhích thêm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và thêm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn so với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng hôm nay đã giảm 7,75 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện biên độ giá mua và bán vàng được duy trì ở mức 800.000 đồng/lượng, giảm 200.000 đồng so với các tuần trước. Do mãi lực thị trường thấp nên các đơn vị kinh doanh thu hẹp khoảng cách chênh lệch mua bán để kích thích người mua.

Giá vàng thế giới ngày 5/9 đang ở 1.712,4 USD/ouce, giảm thêm 13 USD/ounce so với 1 tuần trước.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 50,95 - 51,85 triệu đồng/lượng, giảm đến 500.000 đồng/lượng so với 1 tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức đầu tuần này tiếp tục duy trì ở mức 900.000 đồng/lượng.

Cả giá vàng SJC lẫn vàng trang sức đang giảm mạnh do giá vàng thế giới giảm sâu. Nhu cầu giao dịch vàng trên thị trường đang khá trầm lắng.

Hiện chênh lệch giá giữa vàng trong nước và thế giới vẫn khá cao. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá thấp hơn giá vàng SJC hơn 18 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 3 triệu đồng/lượng. Hiện vàng SJC đang cao hơn vàng trang sức hơn 15 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa tuần giao dịch ở mức 1.712 USD/ounce và đang biến động trong vùng hẹp. Giá vàng đang kém hấp dẫn với các nhà đầu tư trong bối cảnh đồng USD tăng cao trên thị trường quốc tế và việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản để kiểm soát lạm phát.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.710 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.720,3 USD/ounce. Tính chung cả tuần qua, giá kim loại quý giảm mạnh với mức gần 2%.

Theo khảo sát của Kitco, trong 17 chuyên gia trên Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng, 7 chuyên gia (41%) lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 6 người khác (35 %) dự báo giảm giá; 4 người còn lại (24%) cho ý kiến trung lập.

Về quan điểm giới đầu tư nhỏ lẻ trên Phố Main, trong 898 người được hỏi trong cuộc thăm dò trực tuyến, 337 người (38%) dự báo giá tăng; 412 (46%) tin giá vàng sẽ giảm; 149 người còn lại (17%) cho ý kiến trung lập.

Tỷ lệ các nhà phân tích thị trường trên Phố Wall dự báo giá vàng tăng trong tuần này nhiều hơn số các chuyên gia dự báo giảm. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất kỳ sự bứt phá nào. 

Theo chuyên gia tại Công ty Tư vấn tài chính Wolfpack Capital, vào tuần này và hầu hết tháng 9, mối quan tâm đối với vàng hiện đang khá thấp và hiện chưa có yếu tố nào có thể thay đổi điều này trong ngắn hạn, vì nhu cầu trú ẩn an toàn gần như không tồn tại.

Giá vàng chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là một tài sản không sinh lợi.

Tin mới lên