Tài chính

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VCSC vượt HSC để giữ ngôi á quân, TCBS lọt top 10

(VNF) - Trong quý II/2020, VCSC bất ngờ vượt HSC để trở thành á quân môi giới cổ phiếu sàn HoSE. TCBS cũng gây bất ngờ khi lọt vào top 10.

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VCSC vượt HSC để giữ ngôi á quân, TCBS lọt top 10

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VCSC vượt HSC để giữ ngôi á quân, TCBS lọt top 10

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) mới đây đã công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới cổ phiếu quý II và nửa đầu năm 2020.

Theo đó, trong quý II/2020, Công ty Chứng khoán SSI tiếp tục dẫn đầu với thị phần 14,13%.

Theo sau đó là Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) với 8,84%, kế đến là Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) với 8,77% và Công ty Chứng khoán VNDirect với 7,25%. Như vậy, riêng trong quý vừa qua, VCSC đã vượt HSC về thị phần môi giới cổ phiếu sau thời gian dài HSC giữ ngôi á quân.

Vị trí thứ 5 thuộc về Công ty Chứng khoán VPS với thị phần 5,87%. Các vị trí tiếp theo thuộc về những cái tên quen thuộc như Công ty Chứng khoán MB (MBS), Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).

Điểm bất ngờ là Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) lọt vào top 10 môi giới cổ phiếu quý II/2020. Trước nay, TCBS vẫn thường chỉ được biết đến với danh hiệu "ông vua" môi giới trái phiếu nhưng hiếm khi xuất hiện trong top môi giới cổ phiếu.

Lũy kế nửa đầu năm, bảng xếp hạng môi giới cổ phiếu sàn HoSE trở về với thứ hạng quen thuộc với SSI ở ngôi vị số 1 (13,41%), xếp sau lần lượt là HSC (9,67%), VCSC (9,18%), VNDirect (7,13%).

VPS lọt top 5. Xếp sau đó là Mirae Asset, MBS, FPTS và BSC. Vị trí thứ 10 thuộc về Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam.

Tổng thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE nửa đầu năm của top 10 công ty chứng khoán ở mức 65%.

Ở mảng trái phiếu, quý II ghi nhận sự sụt giảm lớn về thị phần của TCBS (53,99%), trong khi đó, Công ty Chứng khoán Tiên Phong, Công ty Chứng khoán Phú Hưng đều chiếm thị phần trên 10%. Tuy nhiên, lũy kế nửa đầu năm, thị phần của TCBS vẫn ở mức cao là gần 70%.

Tin mới lên