Tài chính

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VPS tiếp tục củng cố ngôi đầu, KIS lọt top 10

(VNF) - Công ty Chứng khoán VPS đứng đầu với 16,4% thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền trên sàn HoSE trong quý II/2021, tăng tới 3,16 điểm% so với quý đầu năm.

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VPS tiếp tục củng cố ngôi đầu, KIS lọt top 10

Thị phần môi giới cổ phiếu sàn HoSE quý II: VPS tiếp tục củng cố ngôi đầu, KIS lọt top 10

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố top 10 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm quý II/2021.

Theo đó, Công ty Chứng khoán VPS đứng đầu với 16,4% thị phần, tăng tới 3,16 điểm% so với quý I/2021.

Các công ty chứng khoán xếp sau là Công ty Chứng khoán SSI với thị phần 10,97%, Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) với thị phần 7,05%, Công ty Chứng khoán VNDirect với thị phần 6,92%, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) với thị phần 5%. Tất cả các "ông lớn" này đều suy giảm thị phần trong quý vừa qua.

Vị trí thứ 5 và thứ 6 thuộc về Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) với thị phần 4,56% và Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) với thị phần 4,03%. Cả 2 công ty chứng khoán này đều tăng thị phần so với quý I/2021.

Hai vị trí tiếp theo thuộc về Công ty Chứng khoán MB (MBS) và Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), lần lượt đạt 3,99% và 3,33% thị phần, đều suy giảm so với quý I.

Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam lọt vào top 10 với 2,79% thị phần. Ở quý I, vị trí này thuộc về Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).

Chia sẻ góc nhìn về bảng xếp hạng thị phần quý II, đại diện SSI cho biết trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh, đi cùng với các cơ hội, sự cạnh tranh giữa các công ty chứng khoán cũng trở nên khốc liệt hơn. Tuy nhiên quan điểm của SSI là luôn đề cao hiệu quả của các mảng hoạt động kinh doanh, đồng thời đảm bảo cân bằng lợi ích giữa đối tác và cổ đông.

"Công ty đã thông qua phương án tăng vốn lên 11.000 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay ký quỹ, phát triển hoạt động kinh doanh và hỗ trợ nhà đầu tư", phía SSI cho hay.

Cùng chung xu hướng với thị trường chứng khoán thế giới, chỉ số VN-Index của Việt Nam đã vượt ngưỡng 1.400 điểm trong quý II/2021. Thanh khoản thị trường trong quý II tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, thường xuyên xuất hiện các phiên giao dịch với giá trị trên 1 tỷ USD.

Tin mới lên