Thị trường

Thị trường 60 tỷ USD mở cơ hội cho doanh nghiệp Việt

(VNF) - Tốc độ tăng trưởng thị trường bao bì thương mại điện tử dự đoán đạt 14,8% để đạt mốc 60 tỷ USD vào năm 2026. Đây là ngành hàng các DN Việt có nhiều cơ hội.

Thị trường 60 tỷ USD mở cơ hội cho doanh nghiệp Việt

DN Việt có nhiều lợi thế trong ngành công nghiệp bao bì cho thương mại điện tử.

Khảo sát mới nhất của Alibaba.com cho thấy, ngành công nghiệp bao bì đang bước vào giai đoạn mới với sự thâm nhập của thương mại điện tử toàn cầu đang trên đà tăng tốc, tốc độ tăng trưởng thị trường bao bì thương mại điện tử dự đoán đạt 14,8% để đạt mốc 60 tỷ USD vào năm 2026. Nhu cầu về bao bì của các thương hiệu vừa và nhỏ đã tạo ra các yêu cầu mới về bao bì cần phải thông minh, tiện lợi hơn.

Trong 3 năm từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng người mua và tổng số lượng hàng hoá bán ra của ngành hàng in ấn và bao bì trên Alibaba.com đã duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định. Khách hàng chủ yếu đến từ các quốc gia là Mỹ, Anh, Úc, Canada và Philippines.

Nhu cầu của khách hàng tập trung vào các mặt hàng nhưthùng carton, chai thuỷ tinh, túi nhựa, túi giấy, bao bì vận chuyển,… với yêu cầu rất cao về khả năng đáp ứng các quy định về môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự phát triển ngành công nghiệp bao bì mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam. Theo ông Tom Peng – CEO công ty MediaStep Software Vietnam, đại lý ủy quyền của Alibaba.com, cho biết: “Việt Nam đang phát triển và trở thành cường quốc xuất khẩu vững mạnh bởi chúng ta có thể sản xuất bất kỳ sản phẩm chất lượng nào. Chúng tôi hợp tác với Alibaba.com để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng quốc tế của họ. Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng ngành hàng này xuất khẩu thành công.

Mới đây, tại TP.HCM tại Triển lãm Quốc tế In ấn, Bao bì và Chế biến Thực phẩm Việt Nam 2022 (VIETNAMPRINTPACK 2022), rất nhiều tập đoàn lớn đã có mặt để tìm kiếm các nhà cung cấp từ Việt Nam. Trong đó, nhà kinh doanh thương mại điện tử hàng đầu thế giới Alibaba đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các cơ hội kinh doanh trên các nền tảng kinh doanh của mình.

Với DN Việt, Alibaba.com có gói thành viên Nhà cung cấp được xác minh (Verified Supplier). Nhà cung cấp được xác minh là cấp thành viên của Alibaba.com dành cho các nhà cung cấp chất lượng cao. Alibaba.com cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ xác minh tại chỗ từ công ty giám định có uy tín của bên thứ ba để khách hàng có thể đặt niềm tin vào thương hiệu DN.

Quá trình xác minh nhà cung cấp  được xác minh sẽ được công ty giám định bên thứ ba này tập hợp thànhn một báo cáo đánh giá toàn diện. Báo cáo  sẽ được công khai cho tất cả người mua, giúp người mua tin tưởng hơn, cũng như giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng kinh doanh hơn cho nhà bán hàng. Từ đó, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho doanh nghiệp Việt Nam

Tin mới lên