Đô thị

Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2020, số lượng căn hộ đưa ra thị trường còn tồn kho, chưa có giao dịch ước tính gần 9.000 căn.

Thị trường BĐS 2020: Chịu tác động của dịch Covid, tồn kho gần 9.000 căn hộ

Tồn kho bất động sản gần 9.000 căn hộ.

Trong đó, khu vực có số lượng bất động sản đưa ra thị trường chưa được hấp thụ nhiều chủ yếu là các địa phương chịu tác động ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương,...

Trong khi đó, các tỉnh, thành phố, đô thị lớn, tập trung như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và các địa phương đang có tốc độ đô thị hóa mạnh như: Cần Thơ, Long An, Đồng Nai cơ bản vẫn giữ được ổn định thị trường bất động sản, lượng nhà ở đưa ra thị trường chưa được hấp thụ ở mức vừa phải.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), năm 2020, thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, các khó khăn vướng mắc của cơ chế, chính sách,… cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện thủ tục đầu tư, tiến độ triển khai dự án dẫn đến nguồn cung bất động sản sụt giảm.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư thu hút vốn tốt, được cho là an toàn và lượng giao dịch vẫn khá cao.

Tin mới lên