Đô thị

Thị trường căn hộ Hà Nội sắp chứng kiến sự ‘đổ bộ’ của các dự án hạng sang

(VNF) – Jones Lang LaSalle (JLL) cho hay trong năm 2020, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các căn hộ sang trọng. Ước tính sẽ có khoảng 1.000 căn hộ sang trọng từ bốn dự án sẽ gia nhập nguồn cung mới.

Thị trường căn hộ Hà Nội sắp chứng kiến sự ‘đổ bộ’ của các dự án hạng sang

Thị trường căn hộ Hà Nội sắp chứng kiến sự ‘đổ bộ’ của các dự án hạng sang

Theo JLL, trong quý IV/2019, hơn 7.741 căn đã được mở bán, nâng tổng nguồn cung năm 2019 đạt con số 32.060 căn, giảm 8,2% theo năm, trong đó căn hộ trung cấp chiếm phần lớn với tỷ lệ là 75% thị phần.

Lượng bán trong quý đạt 7.429 căn, tuy vẫn ở mức cao nhưng giảm so với quý trước do đợt nghỉ lễ cuối năm. Tuy lượng bán giảm trong quý, nhưng JLL cho hay lượng hàng tồn vẫn ở mức thấp vào cuối năm 2019, giảm khoảng 18% so với cùng kỳ năm trước.

JLL cũng lưu ý rằng tâm lý mua trong quý này đối với các dự án mở bán mới vẫn tiếp tục khá lạc quan, chẳng hạn như dự án Vinhomes Symphony ở quận Long Biên và Mipec Rubik 360 ở quận Cầu Giấy, đã đạt được tỷ lệ bán lần lượt là 90% và 70% chỉ trong một tuần.

Ngoài ra, khách mua nước ngoài đóng góp khá tích cực vào tỷ lệ hấp thụ ghi nhận tại sự kiện mở bán của các dự án mới do các chủ đầu tư trong nước đã tăng cường hoạt động tiếp thị quốc tế của họ.

Theo JLL, việc công bố bảng giá đất mới cho thành phố vào năm 2020 đã khiến các chủ đầu tư trì hoãn các đợt mở bán để điều chỉnh lại giá bán dự án của họ. Thị trường nhà ở vẫn tiếp tục là phân khúc năng động nhất dựa theo đơn hàng đầu tư. Các tập đoàn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những vị trí đắc địa cũng như các khu vực xung quanh.

Giá bán căn hộ trung bình đạt 1.501 USD/m2, tăng khiêm tốn 1,5% theo quý, cho thấy giá bán vẫn đang ổn định. Giá bán của phân khúc trung cấp tăng trưởng tốt nhất nhờ một số dự án mới gia nhập thị trường với vị trí tốt và danh tiếng uy tín của chủ đầu tư.

Đáng chú ý, quý này chứng kiến sự giao dịch trở lại của một dự án sang trọng sau một thời gian dài trì hoãn, với giá bán thí điểm được cho là ở mức 6.000 – 8.000 USD/m2, một mức cao đột biến đối với khu vực phía Tây thành phố.

Thị trường căn hộ vào năm 2020 dự kiến sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các căn hộ sang trọng. Ước tính sẽ có khoảng 1.000 căn hộ sang trọng từ bốn dự án sẽ gia nhập nguồn cung mới, chiếm khoảng một phần ba tổng cung hiện tại. Triển vọng tăng giá cùng với viễn cảnh kinh tế tích cực sẽ thúc đẩy tâm lý người mua trên thị trường, qua đó sẽ làm tăng lượng giao dịch.

Tin mới lên