Đô thị

Thị trường condotel ‘sạch bóng’ nguồn cung mới trong quý III/2018

(VNF) - Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường condotel trong quý III/2018 không có nguồn cung mới, lượng giao dịch cả nước chỉ đạt khoảng 1.000 sản phẩm.

Thị trường condotel ‘sạch bóng’ nguồn cung mới trong quý III/2018

Thị trường condotel ‘sạch bóng’ nguồn cung mới trong quý III/2018

Cụ thể, VARS cho biết, quý III/2018, thị trường Đà Nẵng không ghi nhận dự án condotel mới nào được chào bán.

“Hiện tại số lượng sản phẩm đang chào bán ra thị trường là 8.061 sản phẩm bao gồm cả các sản phẩm đã chào bán từ các quý trước và các năm trước. Trong đó tập trung tại các dự án như: Hyatt Regency Da Nang, Ocean Suite, Olalani, Coco Bay Ocean, Hòa Bình Green…”, VARS nêu.

Tổng lượng sản phẩm condotel giao dịch trong quý III/2018 tại Đà Nẵng chỉ đạt 294 căn.

Thị trường Đà Nẵng không ghi nhận dự án condotel mới nào được chào bán.

Tương tự, tại Nha Trang, sản phẩm bất động sản ở tất cả các phân khúc, kể cả condotel, đều chững lại.

Theo VARS, nguồn cung condotel chủ yếu đều từ các dự án cũ mở bán các đợt hàng mới như: The Scenia Bay, The Arena, AB Nha Trang Central Square, HUD Building Nha Trang…

Tổng lượng sản phẩm condotel giao dịch trong quý III/2018 tại Nha Trang đạt khoảng 700 căn, giảm mạnh so với quý I và quý II/2018.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý III trong đó đặc biệt là dòng sản phẩm condotel ghi nhận sự chững lại cả nguồn cung và giao dịch thành công.

“Trong quý III/2018, hầu hết ở các vùng phát triển mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng đều không có nguồn cung mới chào hàng, ngoại trừ ở Nha Trang có dự án Laluna mở bán lần đầu ra thị trường. Lượng giao dịch cả nước về sản phẩm condotel chỉ đạt khoảng 1000 sản phẩm”, VARS đánh giá.

Lý giải cho hiện tượng này, Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng hiện nhà nước đã siết chặt vốn nên dòng vốn đầu tư đặc biệt là dòng vốn về bất động sản nghỉ dưỡng bị siết chặt.

Đồng thời các chính sách của nhà nước vế pháp lý cho các sản phẩm condotel vẫn chưa được tháo gỡ gây tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, giá bán của sản phẩm nghỉ dưỡng hiện đã được các chủ dự án đẩy lên ở mức cao.

“Bên cạnh đó, năng lực phát triển dự án loại hình bất động sản nghỉ dưỡng còn hạn chế, đặc biệt là năng lực khai thác của các chủ đầu tư còn yếu. Điều này dẫn đến sự ngờ vực của các nhà đầu tư khi đầu tư vào loại hình này”, VARS cho hay.

>>> Xem thêm: Phó chủ tịch VnTPA: ‘Nếu cấp sổ cho condotel sẽ có một Vạn Lý Trường Thành dọc bờ biển’

Tin mới lên