Đô thị

Thị trường đất nền 2019 vẫn sôi động vào dịp gần cuối năm, doanh số bán khả quan

(VNF) - Người Việt thường quan niệm “tấc đất tấc vàng”, chính vì thế, bất động sản tuy có nhiều dòng sản phẩm nhưng đến cuối cùng, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và thị trường đất nền những tháng về cuối 2019 lại càng sôi động hơn nữa nhờ những dự án đầy tiềm năng vừa được giới thiệu.

Đất nền mang giá trị sở hữu bền vững

Mặc dù hiện tại rất nhiều những tòa nhà chung cư cao tầng đang “mọc lên như nấm”, các căn hộ chung cư cũng là xu hướng an cư của những người trẻ thì mặt khác. Cùng với đó, đại đa số người dân Việt Nam đều thích sở hữu nhà liền thổ, bởi vì tâm lý mang tính sở hữu tuyệt đối, chủ nhân sẽ được thoả mãn tâm lý “độc tôn” của khối tài sản chứ không phải hình thức sở hữu chung như đối với chung cư hay căn hộ tập thể.

Chứng minh cụ thể theo báo cáo của CBRE Việt Nam, sức mua căn hộ TP. HCM giảm gần 30%, quý II, TP. HCM tiêu thụ chưa tới 7.000 căn hộ, giảm mạnh do ảnh hưởng vụ cháy chung cư Carina năm ngoái. Trong 3 tháng vừa qua, lượng căn hộ chào bán mới tại Sài Gòn đạt 6.109 căn, giảm 36% so với cùng kỳ. Đà giảm mạnh nhất được ghi nhận ở phân khúc trung cấp (giá bán sơ cấp vào khoảng 800-1.500 USD mỗi m2), với nguồn cung teo tóp 62% theo quý.

Điều này cũng lý giải nguyên nhân đất nền luôn là phân khúc thị trường đầu tư an toàn, lâu dài của nhiều chủ đầu tư. Chưa kể ở phân khúc đất nền so với những mảng thị phần bất động sản khác thì vẫn có được khả năng thanh khoản tốt và tính sinh lời cao, quỹ đất nội thành lại ngày càng khan hiếm, vì vậy đất nền những khu vực đô thị mới hình thành vẫn luôn là bất động sản được dân đầu tư ưu ái hơn cả.

Hình ảnh thực tế khu quy hoạch ven biển Quy Nhơn - Bình Định.

Ở các khu vực trọng điểm, trung tâm thành phố đất nền đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Vì vậy, nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua đất ở những khu vực có tiềm năng lớn về kinh tế như các đô thị ven biển Quy Nhơn, Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc...

Thực tế có thể thấy rõ khi chỉ sau gần hai tuần, đã hơn 800 sản phẩm của khu đô thị Nhơn Hội New City được bán ra với hơn 1000 booking ngay khi chỉ có thông tin dự án. Mặc dù nhà phát triển dự án DKR chưa chính thức công bố dự án rộng rãi ra công chúng - nên được dân bất động sản gọi vui là “một trong những dự án bán nhanh nhất 2019”.

Vị trí đất nền “kim cương”

Nhơn Hội New City tọa lạc trên mặt tiền đường lớn. Sở hữu lợi thế nổi bật về địa điểm và tiềm năng tăng giá trong tương lai, Nhơn Hội New City còn thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ mức giá bán hấp dẫn bởi chủ đầu tư mong muốn phát triển dòng đất nền cung cấp dựa theo nhu cầu ở thực của người dân.

Nhơn Hội New City sở hữu một vị trí đắc địa với ba mặt tiền. Đầu tiên là liền kề quảng trường biển duy nhất của TP. Quy Nhơn với không gian thoáng và rộng nằm cạnh biển. Tiếp đến là khu dự án FLC đang phát triển một trong những trường đào tạo về nhân lực chất lượng cao lớn nhất của khu vực. Tiếp giáp thứ ba chính là Eo Gió, được mệnh danh là nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam…

Phối cảnh tổng quan dự án Nhơn Hội - New City.

Ngoài thừa hưởng các điều kiện mà thiên nhiên ưu ái, nơi đây còn sở hữu một hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đáng mơ ước của các nhà đầu tư bất động sản. Khu đô thị Nhơn Hội New City giáp Quốc lộ 19B, đây là tuyến trục của khu kinh tế Nhơn Hội; giáp đường vành đai 2 trong tương lai, đây cũng  chính là lợi thế quan trọng của dự án. 

Xuất hiện với những quy hoạch hoàn chỉnh và điều kiện pháp lý rõ ràng, thiết kế hiện đại, Nhơn Hội New City là một trong những tiêu điểm đầu tư mới có lực hấp dẫn rất cao tại Quy Nhơn, Bình Định.

Tin mới lên