Đô thị

Thị trường đất nền vùng ven hút dòng tiền đầu tư cuối năm

(VNF) - Vào dịp cận Tết hàng năm, nhu cầu mua đầu tư và mua nhà ở của khách hàng rất sôi động. Trong khi TP. HCM không còn quá nhiều quỹ đất để phát triển dự án đất nền và nguồn cung căn hộ chững lại, dòng tiền đang đổ dồn về thị trường đất nền vùng ven.

Thị trường đất nền vùng ven hút dòng tiền đầu tư cuối năm

Cuối năm là dịp hút vốn lớn của kênh đầu tư bất động sản. Các chủ đầu tư dự án cũng tung ra những sản phẩm hoàn thiện với nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu hợp lý, hỗ trợ vay vốn lãi suất tốt… giúp khách hàng có sự an tâm hơn trong quyết định đầu tư.

Ngay từ đầu năm, thị trường đất nền Long An đã ghi nhận sức tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước nhờ sự tác động từ nhiều yếu tố như hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư tốt từ nhà nước, dòng vốn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào lớn… cùng nhiều dự án mới được công bố, thị trường khu vực này hứa hẹn sẽ vẫn còn giữ nhiệt cao trong thời gian tới.

Theo khảo sát trên địa bàn tỉnh, trong quý II/2018, giá đất thổ cư tại huyện Bến Lức từ 9-12 triệu đồng/m2, các khu vực khác như Đức Hòa bình quân từ 10-12 triệu đồng/m2, những dự án đẹp và tiện ích tốt có mức giá lên tới 13-14 triệu đồng/m2 mặc dù vào thời điểm năm 2016 chỉ ở mức giá 5.5-7 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, giá đất các dự án đầu tư hạ tầng đồng bộ tại khu vực lân cận TP. HCM dao động từ 13-15 triệu đồng/m2. Như vậy, giá tại khu vực các huyện ở trong tỉnh Long An, giá tăng lên rất nhiều so với 2 năm trước đây.

Với đánh giá sơ bộ, biên độ tăng giá đất nền tại các dự án ở Long An đều tăng ít nhất từ 15% – 30% , những điểm nóng có khi tăng đến hơn 60% - 80% sau một năm.

Sự tăng trưởng này xuất phát từ yếu tố thị trường quá hấp dẫn nhưng nguồn cung thì đang thu hẹp dần sau khi làn sóng dự án thị trường đổ bộ vào Long An ồ ạt những năm gần đây, khiến quỹ đất ngày càng thu hẹp. Theo các chuyên gia trong ngành, tính trong 9 tháng đầu năm, đối với các dự án đất nền, nguồn cầu đang xấp xỉ với nguồn cung và dự báo trong các năm tới có khả năng cầu sẽ vượt cung.

Dự án gần nhất chào hàng ở Long An là dự án  đất nền Lago Centro của chủ đầu tư Sea Holding tại mặt tiền tỉnh lộ 830 thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An với quy mô lên tới 16.2 ha. Đây cũng được xem là dự án có nhiều lợi thế trong khu vực này.

Tỉnh Long An là vùng nằm trong quy hoạch trở thành vùng đô thị vệ tinh của TP. HCM, quỹ đất tại đây còn rất dồi dào và giá tương đối “mềm”. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng giá đất sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Không những thế, Long An còn là tỉnh duy nhất của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long có đường ranh giới giáp với TP. HCM, và là tỉnh được ưu ái khi có 2 tuyến đường cao tốc huyết mạch của khu vực phía Nam là Cao tốc TP. HCM – Trung Lương và Cao tốc Bến Lức – Long Thành chạy qua.

Tại đây, người dân có thể dễ dàng di chuyển tới trung tâm TP. HCM hay các vùng lân cận thông qua nhiều tuyến đường như Tỉnh lộ 10, Cao tốc; cảnh biển Quốc tế Long An, đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, Quốc lộ 50…. Đây là những yếu tố sẽ kích thích thị trường đất nền tại tỉnh này tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Tin mới lên