Xe

Thiết kế của Mitsubishi Pajero 2021 có gì nổi bật?

(VNF) - Mitsubishi Pajero thế hệ tiếp theo có thiết kế áp dụng theo ngôn ngữ Dynamic Shield mới nhất của hãng và là một mẫu xe lai PHEV.

Thiết kế của Mitsubishi Pajero 2021 có gì nổi bật?

Mitsubishi Pajero 2021 sẽ có thiết kế như thế nào?

Mitsubishi Pajero có thể được xem là mẫu xe dành được nhiều sự quan tâm nhất trong dòng sản phẩm của Mitsubishi Motors. Mô hình thế hệ hiện tại được sản xuất từ ​​năm 2006 và chỉ mới trải qua một vài cập nhật thiết kế trong những năm qua. 

Mitsubishi GC-PHE concept được xem là tiền thân của Pajero thế hệ hoàn toàn mới 

Tại Nhật Bản, chiếc SUV hàng đầu của thương hiệu hiện đã bị “khai tử” từ ​​đầu năm 2019, tuy nhiên mẫu xe này vẫn được bán tại nhiều quốc giá khác trên thế giới.

Theo trang web Feedback.jp của Nhật Bản, Mitsubishi Pajero thế hệ tiếp theo sẽ có thiết kế giống với chiếc Mitsubishi GC-PHEV, từng được giới thiệu tới công chúng từ cuối năm 2013 tại triển lãm ô tô Tokyo. Trong đó, GC-PHEV là tên viết tắt của Grand Cruiser Plug-In Hybrid Electric Vehicle. 

Theo Feedback.jp, khả năng vận hành của xe được lấy từ động cơ tương tự như trên mẫu xe Outlander PHEV thế hệ hiện tại. Cụ thể, xe được trang bị một động cơ 4 xi-lanh, có dung tích 2,4 lít kết hợp với động cơ điện có công suất 60kW, dùng nguồn pin 13,8kWh và đi kèm là hệ thống dẫn động bốn bánh.

Về mặt thiết kế, Mitsubishi GC-PHEV có cụm đèn pha hai tầng kết hợp với lưới tản nhiệt Dynamic Shield đặc trưng của hãng. Ngôn ngữ thiết kế này đã được hầu hết mọi mẫu xe trong dòng sản phẩm hiện tại của Mitsubishi áp dụng, bao gồm cả Mirage 2020 vừa ra mắt cách đây không lâu.

Hiện tại nội thất của xe không được đề cập nhưng một số thông tin hé lộ, thiết kế sẽ tương tự như mẫu GC-PHEV. Cụ thể, xe có vô-lăng thiết kế hình chữ nhật, kính lái của xe sử dụng công nghệ hiện thực ảo (virtual reality) để đưa ra những cảnh báo lên trên kính. Ngoài ra, còn có thêm một màn hình cảm ứng đặt giữa bốn ghế, hai ghế trước có thể xoay trở lại để tạo thành một phòng họp nhỏ.

Xe cũng sẽ có những tính năng an toàn vốn đang ngày càng trở nên phổ biến như: hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, phanh tự động ngăn ngừa va chạm và hệ thống giám sát điểm mù.

Xem thêm: Mitsubishi Pajero chính thức bị ‘khai tử’

Tin mới lên