Nhân vật

'Thiếu gia' Đỗ Quang Vinh được đề cử vào HĐQT SHB

(VNF) - Ông Đỗ Quang Vinh sẽ là thành viên trẻ nhất trong HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), đồng thời là một trong những người trẻ tuổi nhất được tham gia vào HĐQT của một ngân hàng tại Việt Nam.

'Thiếu gia' Đỗ Quang Vinh được đề cử vào HĐQT SHB

Ông Đỗ Quang Vinh

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 tổ chức vào ngày 20/4, ngân hàng SHB sẽ tiến hành bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2022-2027. Hiện danh sách nhân sự bầu vào HĐQT gồm có 7 người, bao gồm: ông Đỗ Quang Hiển, ông Võ Đức Tiến, ông Nguyễn Văn Lê, ông Thái Quốc Minh, ông Đỗ Quang Vinh, bà Nguyễn Thị Mai Sương và ông Đỗ Văn Sinh.

So với nhiệm kỳ cũ, nhiệm kỳ mới sẽ có thêm 3 thành viên mới là ông Đỗ Quang Vinh, bà Nguyễn Thị Mai Sương, ông Đỗ Văn Sinh. Trong đó, đáng chú ý có ông Đỗ Quang Vinh là con trai của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển.

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Hiện ông Đỗ Quang Vinh giữ các chức vụ quản lý cấp cao tại SHB như: Phó tổng giám đốc SHB, Giám đốc Khối ngân hàng số kiêm Phó giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.

Nếu đắc cử, ông Đỗ Quang Vinh sẽ là thành viên trẻ tuổi nhất trong HĐQT SHB, đồng thời là một trong những người trẻ tuổi nhất tham gia vào HĐQT của một ngân hàng tại Việt Nam.

Là một người trẻ với học vấn cao và kinh nghiệm quốc tế, ông Đỗ Quang Vinh, Phó tổng giám đốc SHB, được nhìn nhận là một luồng gió mới, kỳ vọng đưa ngân hàng này bước nhanh trên con đường chuyển đổi số.

Năm 2022, SHB đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng trên 12%, vốn điều lệ tăng trưởng 36% so với năm 2021, lợi nhuận trước thuế tăng gần 87% lên mức 11.686 tỷ đồng.

SHB xác định đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ thông tin là điều kiện tiên quyết phải thực hiện trong năm 2022. Theo kế hoạch, đến năm 2025, SHB sẽ trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Tin mới lên