Tiêu điểm

Thiếu tướng Trần Văn Tài bị Thủ tướng cách chức Phó Tư lệnh Quân khu 9

(VNF) - Thiếu tướng Trần Văn Tài bị cách chức Phó Tư lệnh Quân khu 9 do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thiếu tướng Trần Văn Tài bị Thủ tướng cách chức Phó Tư lệnh Quân khu 9

Thiếu tướng Trần Văn Tài.

Ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Tư lệnh Quân khu 9 đối với thiếu tướng Trần Văn Tài do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Trước đó, ngày 25/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật thiếu tướng Trần Văn Tài. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, thiếu tướng Trần Văn Tài đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Ông Trần Văn Tài đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm pháp luật và quy định của Bộ Quốc phòng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện, diễn tập và thực hiện quyết toán, sử dụng kinh phí trái quy định.

Thiếu tướng Trần Văn Tài cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Xét nội dung, tính chất, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, quá trình công tác và những đóng góp của thiếu tướng Trần Văn Tài cho Quân đội, địa phương nơi công tác, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật thiếu tướng Trần Văn Tài bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của 2 nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025.

 

Tin mới lên