Xe

Thời điểm ‘vàng’ để mua ô tô với giá rẻ, tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

(VNF) - Tuỳ vào từng thời điểm, giá bán của xe có thể bị “chênh” thêm hàng chục triệu đồng so với mức giá công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, trong 1 năm sẽ có các mốc thời gian được xem là thời điểm mua được với mức giá tốt nhất.

Thời điểm ‘vàng’ để mua ô tô với giá rẻ, tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Thời điểm ‘vàng’ để mua ô tô với giá rẻ, tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Mua xe vào cuối tháng

Thời điểm cuối tháng được xem là thời gian mua được xe với giá tốt nhất so với những ngày bình thường khác, bởi đây là khoảng thời gian các đại lý thúc đẩy doanh số của nhân viên bán hàng và tung ra nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi để thu hút khách hàng. Chính vì điều đó, khả năng thương lượng và nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn để mua xe là rất cao.

Tuy vậy, thời điểm cuối tháng vẫn chưa là thời điểm phù hợp nhất để mua ô tô. Ta cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua ô tô vào thời điểm cuối tháng và cụ thể là tháng nào trong năm, để có thể cân nhắc mức giá của nhiều loại xe khác nhau.

Mua xe cuối năm

Cuối năm là thời điểm các đại lý kinh doanh ô tô mong chờ để đẩy doanh số do nhu cầu của khách hàng tăng cao. Không chỉ có mức giá bán hấp dẫn nhất để lôi kéo khách hàng, các đại lý còn tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá bán, tặng gói phụ kiện theo xe,…

Mua xe vào những “dịp đặc biệt” trong năm

Những “dịp đặc biệt” ở đây chính là thời điểm mà nhiều hãng xe đưa ra các ưu đãi về giá và dịch vụ, công bố giảm mức giá xe… Thông thường, vào các tháng 7, 8, 9 là thời điểm nhiều hãng xe cho giảm giá một số loại xe để kích cầu, chính vì vậy sẽ có nhiều hơn lựa chọn về mặt hàng để mua xe cũng như mua được với mức triết khấu cao nhất.

Hầu hết tâm lý người mua xe thường chọn mua theo xu hướng đám đông, do vậy, những thời điểm nguồn cầu thấp lại được xem là lựa chọn hấp dẫn để có thể mua với giá hời.

Tìm chọn mua xe cuối vòng đời sản phẩm

Thông thường trước khi ra mắt mẫu xe thế hệ mới, hầu hết các đại lý đều đưa ra chương trình giảm giá bán vài chục đến cả trăm triệu đồng để đẩy hàng tồn. Đây cũng là một trong những thời điểm mua xe tốt nhất trong năm.

Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng thường có tâm lý chờ đợi phiên bản mới để mua, vì không muốn vừa mua xe đã bị "lỗi thời" sau vài tháng.

Hạn chế mua xe vào đầu năm

Thời điểm đầu năm, mùa xuân các hãng xe thường quyết định tung ra các mẫu xe mới hoặc thay đổi các chính sách về giá cả của xe. Bên cạnh đó, những thay đổi bất kì về mức thuế nhập khẩu xe cũng thường được đưa ra vào đầu năm, khiến mức giá xe ô tô thường đội lên rất nhiều.

Do vậy, nên hạn chế mua xe vào thời điểm này, chỉ nên mua xe ngay trước khi những biến động này xuất hiện.

Không nên mua xe gấp gáp

Ô tô là một giá trị tài sản lớn, chính vì vậy không nên mua xe trong gấp gáp, hay chọn lựa mua xe trong tâm lý không thoải mái, chọn đại, chọn chỉ vì yêu thích… để tránh tình trạng phải hối tiếc về sau.

Khi chọn mua cần đảm bảo cân nhắc kĩ lưỡng về các mặt tài chính, khả năng sử dụng, tính cấp thiết và nắm bắt những hiểu biết về các loại xe, mức giá cả và hình thức trả góp khi mua xe…

Xem thêm: Top 10 mẫu xe Coupe hiệu suất cao tốt nhất năm 2019

Tin mới lên