Tài chính quốc tế

Thời trang xa xỉ Saint Laurent thu 498 triệu euro trong quý I

Theo báo cáo tài chính của Tập đoàn Kering, doanh số bán hàng của hãng tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn Kering - chủ sở hữu thương hiệu Saint Laurent vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2019. Trong đó, thương hiệu Saint Laurent có kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu hơn 498 triệu euro, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các thị trường chính của hãng cũng có sự tăng trưởng đáng kể, trong đó, Tây Âu tăng trưởng 25,3%, 21,3% tại Bắc Mỹ và 20,9% ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Báo cáo tài chính quý I của Saint Laurent. Nguồn: Kering.

"Saint Laurent đã đạt được cột mốc đầu tiên cho năm tài chính 2019. Đây là bước khởi đầu vững chắc cho một năm phát triển vượt bậc", điện diện hãng cho biết.

Báo cáo của Kering cũng chỉ ra kết quả khả quan này đến từ mảng đồ da và ảnh hưởng từ những show diễn thời trang cao cấp từng gây sốt trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tài năng của vị giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello cũng góp phần đưa danh tiếng của hãng vươn ra toàn cầu.

Sàn diễn Thu - Đông 2019 đầy ấn tượng của Saint Laurent hồi đầu năm.

Dấu ấn đầu tiên giúp doanh thu của hãng tăng trưởng mạnh là show diễn thời trang Thu - Đông diễn ra hồi đầu năm. Nhấn mạnh kỹ thuật cắt may của hãng, bộ sưu tập đem tới phiên bản mới của chiếc tuxedo Bianca trắng: giống một chiếc blazer dáng suông thẳng, phom rộng phối với quần ống côn; áo khoác da độn vai, bodysuit và thắt lưng bản to.

Tinh thần nữ quyền cũng được Anthony Vaccarello thể hiện trong các thiết kế tuxedo, quần ống côn, blazer, tạo hình ảnh mạnh mẽ cho nữ giới. Đôi vai rộng và vững chắc luôn là biểu tượng của sự tự chủ cũng được tái hiện trong bộ sưu tập Thu - Đông năm nay.

Giới mộ điệu nhận định, tinh thần này sẽ tiếp tục cân bằng mảng đồ nữ so với menswear đã tạo thành bản sắc trong những năm qua của nhà mốt, đồng thời hứa hẹn đà phát triển dài hơi sẽ được tiếp nối cho Saint Laurent. 

Tin mới lên